Phá thai 17 tuần tuổi có được không Tphcm

Ngày đăng : 23-05-2017 - Lượt xem : 1201

Phá thai là việc làm không ai mong muốn, đặc biệt đối với thai đã lớn 17 tuần. Tuy nhiên trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc những lý do bất đắc dĩ nào đó buộc chị em không thể giữ thai thì phá thai là lựa chọn của nhiều người. Vậy có phá thai 17 tuần được không? 

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

THAI 17 TUẦN PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

Theo các chuyên gia cho biết, thai nhi khi đã phát triển đến tuần 17 thì vẫn có thể phá được, tuy nhiên chị em nên hết sức cẩn trọng và cân nhắc quyết định của mình bởi thai nhi đã to và những sơ suất trong quá trình thực hiện có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho thai phụ.

Việc lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp với số tuần tuổi của thai là để đảm bảo an toàn cho thai phụ. Với trường hợp phá thai 17 đến căn cứ vào tình trạng sức khỏe thai phụ, tình trạng thai,.. thông thường các tư vấn phụ khoa sẽ chỉ định phá thai bằng phương pháp ngoại khoa nong và gắp. Phương pháp này sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kì, áp dụng cho thai từ 13- 18 tuần tuổi.

Phương pháp nong và gắp thai: Các bác sỹ chuyên phụ khoa, sẽ tiến hành sát khuẩn bên ngoài và đặt van mở cổ tử cung, sau đó sát khuẩn cổ tử cung, âm đạo, gây tê tại cổ tử cung, rồi tiến hành kẹp và nong cổ tử cung, dùng bơm y tế với ống hút để hút nước ối và kéo phần thai xuống thấp, sau đó là tiến hành gắp thai. Phương nong và gắp hạn chế đau đớn cho thai phụ, tỷ lệ thành công cao, thai phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Thai 17 tuần vẫn có thể phá được nhưng chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng

NHỮNG LƯU Ý KHI PHÁ THAI 17 TUẦN

Khi đã có những suy nghĩ thấu đáo về quyết định phá thai 17 tuần, chị em cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau

Cơ sở phá thai: lựa chọn một địa chỉ đình chỉ thai uy tín, chất lượng là việc là rất cần thiết cho chị em khi mang thai ngoài ý muốn. Một trung tâm đình chỉ thai chất lượng cao không chỉ đảm bảo đủ các điều kiện an toàn, nhanh chóng mà còn hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra trong thủ thuật.

Trình độ chuyên môn tư vấn: Không phải bất kỳ một cơ sở nào cũng có các tư vấn thực hiện được phương pháp phá thai 17 tuần nong và gắp. Chỉ những tư vấn đã qua đào tạo chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề, giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện thủ thuật này.

Điều kiện cơ sở vật chất: bao gồm phòng thủ thuật, trang thiết bị, máy móc và các dụng cụ chuyên khoa… phải được đảm bảo sát khuẩn, vô trùng để không xảy ra hiện tượng viêm nhiễm hay các rủi ro khác.

Chị em nên cân nhắc khi phá thai 17 tuần

– Sau khi phá thai chị em có thể gặp phải một số triệu chứng như ra máu âm đạo, đau bụng, mệt mỏi, sốt, ớn lạnh, … đây là những dấu hiệu bình thường sau thủ thuật. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng này ngày càng nghiêm trọng, nhất là tình trạng máu âm đạo màu đen, vón cục, ra nhiều và kéo dài bất thường, kèm theo đau bụng dữ dội nên quay lại các cơ sở y tế chuyên khoa để được xử lý kịp thời.

– Sau khi thực hiện thủ thuật, chị em cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, chăm sóc và vệ sinh vùng kín theo hướng dẫn, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian âm đạo ra máu và chỉ quan hệ trở lại sau khi tái khám để chắc chắn tử cung đã hoàn toàn bình phục…

Trên đây là những thông tin chia sẽ xung quanh việc phá thai 17 tuần có được không. Nếu chị em còn vấn đề thắc mắc có thể liên lạc với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào bảng chát bên dưới để được tư vấn, giải đáp cụ thể.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***