Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào Tphcm

Ngày đăng : 22-05-2017 - Lượt xem : 870

Con cái là kết tinh tình yêu của bố mẹ. Tuy nhiên, nếu những đứa bé này xuất hiện không đúng thời điểm, vì nhiều lý do mà các cặp vợ chồng đành phải bỏ chúng đi. Việc phá thai khi thai còn nhỏ thường ít phát sinh các rủi ro cũng như để lại biến chứng nguy hiểm. Vậy, thai 11 tuần tuổi có phá được không? Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào? Vấn đề sẽ được làm rõ bài viết bên dưới

Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Hiện nay, do lối sống tình dục phóng khoáng nên tỷ lệ nữ giới mang thai ngoài ý muốn là tương đối cao và ngày càng tăng. Khi trót mang thai ngoài ý muốn, đa phần các chị em đều lựa chọn phá thai.

Để đình chỉ thai kỳ thành công và an toàn cần phải xác định chính xác vị trí, kích thước và tuổi thai nhi, từ đó có phương pháp phù hợp. Với trường hợp thai 11 tuần tuổi thì quá trình phá thai thường được bằng phương pháp hút thai. Đây là phương pháp phá thai hiện đại, được áp dụng chủ yếu đối với thai nhi có tuổi thai từ 8 – 12 tuần tuổi.

Hút thai sử dụng các thiết bị ngoại khoa chuyên dụng can thiệp trực tiếp vào buồng tử cung và lấy thai ra ngoài một cách an toàn. Mặc dù có thể áp dụng rộng rãi nhưng phương pháp phá thai này lại chống chỉ định với những trường hợp mắc bệnh nội khoa hay viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính, dị dạng đường sinh dục...

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Quy trình thực hiện hút thai

Quá trình hút thai an toàn thường được thực hiện theo các bước sau:

Thăm khám

Kiểm tra âm đạo, xét nghiệm và siêu âm thăm khám giúp các tư vấn nắm rõ độ tuổi và kích thước thai nhi, độ bám của thai vào tử cung cũng như sức khỏe của thai phụ.

Gây tê và vệ sinh

Sau khi thăm khám, nếu nhận thấy thai phụ đủ điều kiện để thực hiện hút thai, tư vấn sẽ tiến hành gây tê để giảm nhẹ các cơn đau cho thai phụ.

Sau đó, nhân viên y tế bắt đầu vệ sinh bộ phận sinh dục để hạn chế những viêm nhiễm có thể phát sinh trong và sau khi thực hiện hút thai.

Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Tiến hành hút thai

Sử dụng một ống hút bằng nhựa có đường kính nhỏ và mềm mại, một đầu của ống được đưa vào bên trong tử cung, đầu còn lại được nối với máy bơm chân không, sau khi xác định được vị trí của khối thai các tư vấn sẽ tiến hành hút thai ra ngoài. Có nhiều loại máy bơm được sử dụng như: Bơm điện, bơm tay 1 van hay 2 van.

Bơm điện chủ yếu được sử dụng đối với những thai phụ chậm kinh hơn 8 tuần. Bơm tay 1 van áp dung cho trường hợp chậm kinh khoảng 4 tuần, còn bơm tay 2 van thì được áp dụng cho trường hợp chậm kinh 8 tuần.

Sát khuẩn và hoàn thành quá trình hút thai

Sau khi quá trình hút thai hoàn thành, tư vấn sẽ tiến hành sát khuẩn vùng kín lại một lần nữa để đảm bảo không phát sinh bất kỳ hiện tượng viêm nhiễm đường sinh dục nào.

Lời khuyên

➣ Khi quyết định phá thai, các thai phụ nên cẩn thận lựa chọn những cơ sở y tế chuyên sản khoa uy tín và chất lượng cao, được trang bị máy móc hiện đại, phòng thủ thuật được vệ sinh sạch sẽ và vô khuẩn, quy tụ đội ngũ y tư vấn nhiều kinh nghiệm…

➣ Việc này giúp đảm bảo tỷ lệ thành công và an toàn cho quá trình đình chỉ thai nghén cũng như giúp các chị em có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm như: Sót nhau, thủng tử cung, viêm loét và nhiễm trùng tử cung, băng huyết…

Với những chia sẻ trên về phương pháp phá thai 11 tuần tuổi, hy vọng có thể giúp những chị trót mang thai ngoài ý muốn an tâm hơn khi quyết định phá thai.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***