Phá thai 11 tuần bằng cách nào? Lưu ý gì khi thực hiện?

Ngày đăng : 31-03-2021 - Lượt xem : 319

Phá thai 11 tuần bằng cách nào? Lưu ý gì khi thực hiện? Đây đều là thắc mắc chung của nhiều chị em phụ nữ khi có nhu cầu muốn chấm dứt thai kỳ ở thời điểm 11 tuần. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn một cách kỹ càng giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp pha thai 11 tuan cần lưu ý.

THAI 11 TUẦN CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

Thực tế vì có nhiều nguyên nhân không mong muốn khác nhau mà chị em phải đi đến quyết định phá thai 11 tuần. Ví dụ như tình trạng thai nhi bị dị tật bẩm sinh hoặc mang thai ngoài ý muốn không thể nào nuôi nổi hoặc người mẹ bị mắc bệnh nên không thể mang thai được…

Việc phá thai ở tuần tuổi 11 có thể gặp một số khó khăn vì thai đã to. Nhưng chị em có thể an tâm bởi vì hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của y học thì ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc khám và phá thai tình trạng 11 tuần đạt hiệu quả cao.

Nhưng chị em cần lưu ý rằng vì thai 11 tuần đã lớn nên đòi hỏi tay nghề tư vấn khi thực hiện đảm bảo cao, có nhiều kinh nghiệm. Do vậy chị em cần tìm đến địa chỉ phòng khám, cơ sở y tế đảm bảo an toàn, chất lượng để thực hiện. Có như vậy mới đảm bảo không gây ra một số biến chứng nguy hiểm khó lường.

CÁCH PHÁ THAI 11 TUẦN NHƯ THẾ NÀO

Hiện tại thì phá thai có nhiều những cách khác nhau để áp dụng nhưng có 3 phương pháp phổ biến nhất đó là: Phá thai bằng thuốc (áp dụng cho thai nhi đã vào tử cung và dưới 7 tuần tuổi), phá thai bằng hút chân không (áp dụng cho thai nhi từ 7 đến 11 tuần) và phương pháp nong hút thai (áp dụng cho tình trạng thai nhi từ 12 đến 18 tuần tuổi).

Vì vậy với việc phá thai 11 tuần thì chị em sẽ được áp dụng cách hút thai chân không hay còn được gọi là phá thai phương pháp không đau. Bởi áp dụng cách thức phá thai này chị em không có cảm giác đau đớn, thời gian thực hiện nhanh, hiệu quả cao đồng thời ít gây biến chứng. Tuy nhiên phương pháp này chị em cũng cần tìm đến địa chỉ y tế có đội ngũ chất lượng tư vấn giỏi, lành nghề thực hiện.

Phương pháp phá thai 11 tuần hút chân không được diễn ra với những bước sau đây:

Bước 1: Để đảm bảo quá trình phá thai an toàn hiệu quả thì đầu tiên tư vấn cần thăm khám cũng như làm một số xét nghiệm giúp loại trừ những bệnh gây ảnh hưởng đến quá trình phá thai. Sau khi đảm bảo chị em đủ an toàn thực hiện thì tư vấn tiến hành công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Bác sĩ dùng thuốc tê tiêm tại chỗ nhằm hạn chế đau đớn cho chị em khi hút thai. Tiếp đến thì tư vấn dùng ống mềm vào trong buồng tử cung và quan sát ở màn hình tự động xem vị trí thai để hút toàn bộ phôi thai cùng dịch ra bên ngoài.

Áp dụng phương pháp phá thai này đảm bảo không gây đau đớn, thời gian thực hiện khá nhanh chỉ khoảng từ 5 đến 10 phút. Hơn nữa còn hạn chế mất máu, ít gây tổn thương buồng tử cung do vậy ít ảnh hưởng sức khỏe chị em.

LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU PHÁ THAI 11 TUẦN TUỔI

Vì thai 11 tuần đã khá to do vậy chị em cũng cần lưu ý đến một số vấn đề trước và sau khi phá để phá trình diễn ra an toàn, hiệu quả và nhanh chóng hồi phục.

1. Lưu ý trước khi phá thai

Chị em cần tìm đến các cơ sở phá thai an toàn đáng tin cậy. Hơn nữa còn được trang bị đầy đủ trang thiết bị và cả cơ sở vật chất hiện đại. Lưu ý tránh đến những cơ sở chui không đảm bảo uy tín và chất lượng.

Thai phụ cũng cần được thăm khám kỹ càng nhằm loại trừ một số bệnh lý nội ngoại khoa gây ảnh hưởng đến việc phá thai. Đặc biệt chị em cũng cần được thăm khám phụ khoa để xem xét có bị viêm nhiễm gì hay không. Nếu như có thì cần được điều trị viêm nhiễm trước rồi mới bỏ thai để tránh viêm nhiễm ngược dòng đến cơ quan sinh dục như tử cung hay buồng trứng…

2. Lưu ý sau khi phá thai

Sau khi phá thai 11 tuần thì chị em sẽ được chăm sóc tại cơ sở phá thai đó từ 1 đến 2 giờ đồng hồ nhằm ổn định tinh thần và sức khỏe. Khi tình trạng chị em ổn định thì sẽ được về.

Chị em cần lưu ý khi về nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, nên tránh mang vác nặng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Hơn nữa chị em cần chú ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng như vitamin, đạm nhằm tăng sức đề kháng cũng như giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Đừng quên vệ sinh vùng kín sạch sẽ để có thể hạn chế tình trạng nhiễm trùng.

Ngoài ra đừng quên khám lại đúng theo lịch hẹn tư vấn nhằm xử lý biến chứng sau phá thai.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến phá thai 11 tuần và lưu ý mà chị em cần nắm. Mọi câu hỏi cần hỗ trợ liên quan đến việc phá thai cần tư vấn chị em chỉ cần click vào khung chat lập tức có chuyên gia hỗ trợ ngay!

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***