[TP.HCM] Phá thai 1 tháng tuổi có tội không? Nên áp dụng phương pháp nào

Ngày đăng : 27-08-2021 - Lượt xem : 804

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không? Nên áp dụng phương pháp nào để phá thai 1 tháng tuổi? Đây luôn là những vấn đề nhận được sự quan tâm của các chị em khi có ý định phá thai 1 tháng tuổi. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tư vấn chi tiết để chị em hiểu rõ hơn về việc phá thai giai đoạn 1 tháng tuổi.

PHÁ THAI 1 THÁNG TUỔI CÓ TỘI KHÔNG?

Mặc dù phá thai là hành động không bị cấm ở nước ta (trừ phá thai vì giới tính). Nhưng nó là hành động trái với đạo đức khiến cho nhiều chị em khi phá thai cảm thấy day dứt, tội lỗi. Hơn nữa về mặt sức khỏe dù phá thai bất cứ hình thức nào cũng gây ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Vậy nên thai phụ chỉ nên đình chỉ thai nếu không thể nào giữ đứa bé lại được. Và phá thai 1 tháng tuổi có tội không còn tùy vào mục đích phá thai mà hành động này sẽ bắt buộc thực hiện và được cảm thông hay là lên án.

1. Trường hợp phá thai 1 tháng được cảm thông từ mọi người

Thai phụ mắc bệnh hiểm nghèo

Ví dụ như các bệnh tim bẩm sinh, bệnh xã hội, thiếu máu… Thì chắc chắn rằng quá trình mang thai, sinh con khá nguy hiểm gây ảnh hưởng trực tiếp tính mạng thai phụ. Trong trường hợp này tư vấn khuyên thai phụ nên bỏ thai nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng bản thân.

Thai nhi bị dị tật bẩm sinh

Dị tật bẩm sinh do nhiều nguyên nhân và khi thăm khám phát hiện tư vấn cũng khuyên thai phụ hãy bỏ thai. Bởi sinh ra con bị tật sẽ khiến trẻ bị tự ti, mặc cảm trong cuộc sống. Chưa kể rằng dị tật còn gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống làm cho đứa trẻ đối mặt với nhiều khó khăn về tinh thần, học tập, mối quan hệ.

Do nữ giới bị xâm hại tình dục

Nếu nữ giới bị xâm hại tình dục nên mang thai ngoài ý muốn. Thì phá thai 1 tháng tuổi có tội không cũng là hành động cần được cảm thông. Vì bị xâm hại không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn cả cuộc sống sau này của chị em phụ nữ. Em bé sinh ra trong hoàn cảnh éo le sẽ gây tác động xấu đến thai phụ nên trường hợp này có thể cảm thông.

Do hoàn cảnh cuộc sống

Ngoài ra ở một số chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn khi đang đi học nên không đủ khả năng nuôi con. Ngoài ra một số chị em có hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ điều kiện chăm sóc tốt cho em bé, người mẹ không đủ điều kiện chăm sóc để con có cuộc sống tốt nhất cũng có thể thông cảm.

2. Trường hợp phá thai 1 tháng tuổi đáng lên án

Một số trường hợp phá thai 1 tháng tuổi đáng lên án như là phá thai vì chọn lựa giới tính khi siêu âm biết được giới tính không như mong muốn. Ngoài ra có nhiều chị em có đời sống tình dục phóng khoáng, ỷ lại vào các biện pháp phá thai cũng là hành vi không được chấp nhận.

VẬY PHÁ THAI 1 THÁNG TUỔI NÊN ÁP DỤNG CÁCH NÀO

Không chỉ cần quan tâm phá thai 1 tháng tuổi có tội không chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ chị em cần lưu ý về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi đảm bảo an toàn.

Thai nhi 1 tháng tuổi thai phụ có thể áp dụng phương pháp dùng thuốc uống để chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này được đánh giá an toàn nên được nhiều thai phụ chọn lựa. Dưới tác dụng thuốc phá thai khiến cho thai nhi chẳng còn phát triển được. Tiếp theo đó sẽ kích thích và gây ra co bóp buồng tử cung nhằm đẩy thai ra bên ngoài.

Áp dụng phương pháp này không có tác động ngoại khoa nào nên hạn chế đau đớn và viêm nhiễm vùng kín cho thai phụ. Tuy nhiên phương pháp này chỉ được áp dụng cho những thai phụ có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định, thai nhi đi vào buồng tử cung. Ngoài ra thai phụ cũng không mắc các bệnh hiểm nghe, bệnh tim mạch, phụ khoa, gan thận. Thai phụ cũng không dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc phá thai.

Nếu không lúc đó thai phụ sẽ được áp dụng phương pháp hút chân không. Phương pháp này cần thực hiện ở những địa chỉ uy tín với tư vấn giỏi, tay nghề cao, máy móc hiện đại. Có như vậy mới đảm bảo sự an toàn, hiệu quả khi phá thai cho chị em.

Chúng ta đã phân tích xong vấn đề phá thai 1 tháng tuổi có tội không và nên áp dụng phương pháp nào. Để được tư vấn phá thai chị em vui lòng click vào khung chat ở cuối bài nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***