Những dấu hiệu nhận biết có thai ở chị em Tphcm

Ngày đăng : 23-05-2017 - Lượt xem : 1515

Đa số phụ nữ thường dựa vào việc mất kinh để nhận biết có thai của mình. Điều này đúng nhưng chưa hoàn toàn chính xác. Bên cạnh trễ kinh vẫn còn một số dấu hiệu khác xuất hiện cũng sẽ nói lên khả năng có thai của bạn. Vậy đó là những dấu hiệu nào? Cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết có thai đó nhé!

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÓ THAI Ở CHỊ EM

Do cơ địa mỗi người mỗi khác nên dấu hiệu nhận biết có thai của chị em cũng có những điểm khác nhau. Tuy nhiên, đa số chị em khi mang thai đều có những dấu hiệu chung như:

Cơ thể mệt mỏi

Trong quá trình mang thai ở những tuần đầu tiên, nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn mức bình thường. Do đó, chị em sẽ phải tiêu hao năng lượng nhiều hơn, cần một lượng sắt cao hơn cung cấp cho cơ thể. Một khi chưa kịp đáp ứng, cơ thể sẽ bị thiếu hụt khiến chị em mất sức, cơ thể mệt mỏi.

Buồn nôn

Khi mang thai từ 4 – 6 tuần, một số phụ nữ sẽ trải qua thời kỳ thai nghén. Chị em có thể sẽ thấy buồn nôn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, nhất là khi ngửi thấy mùi thức ăn như thực phẩm chiên, thức ăn dầu mỡ nhiều, các thức ăn có mùi tanh hoặc đơn giản chỉ là mùi hương lạ như nước hoa, khói thuốc, mùi động vật, mùi hóa chất, .... Tuy nhiên, dấu hiệu này sẽ giảm dần nếu chị em có thai từ tháng thứ 4 trở đi.

Có nhiều dấu hiệu nhận biết có thai ở chị em

Thay đổi cảm giác thèm ăn uống

Nhu cầu dinh dưỡng lúc này không chỉ cho riêng bạn mà còn cho thai nhi nên khiến bạn thèm ăn và ăn nhiều hơn. Nếu trước đây, những món vị chua hay ngọt không phải là sở thích của bạn bỗng dưng thèm một cách bất thường nhưng những món được coi là khoái khẩu có thể không động đũa thì đó là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai.

Đi tiểu nhiều hơn

Một dấu hiệu có thể nhận biết có thai chính là việc bạn bỗng nhiên đi tiểu nhiều hơn bình thường. Đây là hiện tượng thường xuất hiện từ tuần thứ 6 khi mang thai, do tử cung to ra, tạo áp lực lên bàng quang. Một nguyên nhân khác là do hormone thai kỳ và lưu lượng máu trong cơ thể gia tăng hơn trước làm bạn muốn đi tiểu nhiều lần.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Đau nhức “núi đôi” và lưng

Khi bạn mang thai, ngực của bạn sẽ có cảm giác căng tức, dễ đau khi đụng chạm, đồng thời vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn. Dấu hiệu đau lưng, mỏi dọc sóng lưng ở giai đoạn đầu thường rất dễ bị bạn bỏ qua và rõ rệt hơn và quý 2 -3 của thai kì.

Tâm lý thất thường

Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi đột ngột khi người phụ nữ có thai dễ khiến họ trở nên cáu gắt, sinh ra cau có, bực dọc và có thể quát mắng vô cớ. Khi thấy dấu hiệu này hãy mau mau kiểm tra khả năng mang thai để sớm có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi gia tăng nhằm tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Trễ kinh

Cuối cùng, ngày đèn đỏ đến nhưng không thấy đỏ đèn, đó là dấu hiệu chắc chắn nhất khẳng định bạn đang mang thai. Ngoại trừ những trường hợp kinh nguyệt không đều đặc biệt thuộc về bệnh lý, hoặc do tuổi tác, các trường hợp mất kinh đều do mang thai.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết có thai ở chị em, mức độ của các biểu hiện trên khác nhau đối với từng người, chỉ cần tập hợp một vài dấu hiệu thì khả năng bạn mang thai là rất cao. Lúc này chị em có thể dùng que thử thai hoặc đến cơ sở y tế siêu âm để xác định chắc chắn nhất.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***