Những dấu hiệu mang thai sớm nhất Tphcm

Ngày đăng : 23-05-2017 - Lượt xem : 1701

Mang thai là việc mà hầu hết chị em phụ nữ đều phải trải qua trong đời. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng nhận biết rõ được những dấu hiệu mang thai, đặc biệt là đối với những chị em phụ nữ mang thai lần đầu. Hiểu được tâm lý này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Hy vọng sẽ giúp chị em có kiến thức chuẩn bị chu đáo hơn cho việc làm mẹ của mình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Những dấu hiệu mang thai sớm nhất

Theo các tư vấn phụ khoa thì ở phụ nữ mang thai tùy theo thể trạng và tùy theo từng người mà có những biểu hiện nghén khác nhau, tình trạng nghén có thể chỉ xuất hiện ở 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai hoặc nó có thể xuất hiện ở cả giai đoạn mang thai của người phụ nữ.

Khí hư bất thường: Dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ đầu tiên là thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung. Chúng sẽ cô đặc tạo thành nút nhầy bít chặt cổ tử cung nhằm ngăn cản không cho sự tác động của tất cả các chất hay yếu tố bên ngoài qua âm đạo để vào bên trong buồng tử cung.

Ngực căng cứng và đau: Khi phụ nữ mang thai trong khoảng 1 – 6 tuần đầu sẽ có hiện tượng đau ngực, căng tức ngực và ngực cứng. Nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu thường gặp trước mỗi kì kinh nguyệt nhưng nặng hơn.

Những dấu hiệu mang thai sớm nhất

Những dấu hiệu mang thai sớm nhất

Mệt lả đột ngột: Phụ nữ khi mang thai thường có biểu hiện mệt mỏi và buồn ngủ do lượng progesterone đột nhiên tăng cao hơn bình thường. Nhưng bạn cũng chú ý mệt mỏi và buồn ngủ cũng có thể do bạn làm thiếu ngủ hoặc làm việc quá sức.

Tiểu tiện liên tục: Khá nhanh sau khi thụ thai, người phụ nữ sẽ cảm thấy dường như mình buồn tiểu tiện nhiều hơn.

Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Nhiều thai phụ cho biết ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ, họ đã nhạy mùi hơn nhiều. Đây là một trong những tác dụng phụ do mức estrogen tăng cao.

Sợ thức ăn: Sở thích ăn uống của người mẹ đột nhiên thay đổi 180 độ. Mẹ đột nhiên đâm sợ những món bản thân vốn rất thích ăn.

Buồn nôn và ói mửa: Các cơn nghén phải vài tuần nữa mới hoành hành, nhưng một số phụ nữ có thể trải nghiệm sớm điều này.

Thân nhiệt duy trì ở mức cao: Nếu thân nhiệt cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục là đã có tin vui rồi đấy.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Click trò chuyện cùng tư vấn để nhận được những lời khuyên tốt nhất

Máu báo thai: Một số phụ nữ chỉ thấy một lượng máu nhỏ hoặc một đốm máu đỏ hồng vào khoảng thời gian đáng ra họ phải có kinh. Đây cũng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã mang thai.

Khó thở: Do phôi thai cần thêm oxy để phát triển nên phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy khó thở.

Đau lưng: Một trong những dấu hiệu có thai sớm là tình trạng đau lưng. Do cơ bụng trở nên lỏng leo vì phải thích nghi với tử cung đang phát triển, các cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn nhằm bù lại do đó bạn sẽ bị đau lưng.

Các dấu hiệu khác: Theo dân gian, khi phụ nữ có thai sẽ có triệu chứng lông mày, tóc mai dựng đứng, quầng vú thâm đen, môi nhợt nhạt, da nhợt nhạt thiếu sắc, rối loạn tiêu hóa, rối loạn thần kinh...

Những dấu hiệu mang thai sớm nhất

Dấu hiệu mang thai sớm nhất chị em cần biết

Một biểu hiện có thai chính xác nhất, khoảng 90% đó là chậm kinh sau khi quan hệ. Thì đó chính là triệu chứng có thai rõ ràng nhất.

Tuy nhiên, việc chậm kinh nguyệt đôi khi không hẳn do mang thai mà do nhiều nguyên nhân khác nhau như tâm trạng căng thẳng, lo lắng, stress thường xuyên, kéo dài; do thay đổi môi trường sống; ăn uống ngủ nghỉ không hợp lý; do thói quen thức khuya hoặc những rối loạn về nội tiết tố nữ cũng là nguyên nhân kì kinh đến chậm.

Đó là một số dấu hiệu gần như chắc chắn nhất cho thấy bạn đã mang thai. Tuy nhiên, để biết chính xác có mang thai hay không bạn nên dùng que thử thai sau ít nhất 10 ngày sau khi quan hệ. Để chắc chắc hơn nữa, bạn có thể đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám uy tín để được các tư vấn siêu âm chẩn đoán chính xác.

Trên đây là tư vấn những dấu hiệu cho thấy chị em có thể đã mang thai. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp, chị em đừng ngại hãy nhấp vào khung tư vấn để được trò chuyện với tư vấn.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***