Những biện pháp phá thai an toàn đang được áp dụng hiện nay

Ngày đăng : 08-06-2024 - Lượt xem : 131

Tỷ lệ phá thai ngoài ý muốn ngày một tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu những biện pháp phá thai an toàn đang được áp dụng hiện nay là cách giúp chị em có thể có thêm kiến thức, thực hiện đúng cách. Hãy tìm hiểu phương pháp qua thông tin bên dưới.

TÌM HIỂU PHÁ THAI LÀ GÌ?

Phá thai hay đình chỉ thai kỳ là việc kết thúc một thai kỳ bằng cách lấy thai ra khỏi tử cung của người mẹ trước thời kỳ sinh nở. Thống kê cho thấy, tỷ lệ phá thai mỗi năm ngày càng cao, trong đó cao nhất là các trường hợp là mang thai ngoài ý muốn (không sử dụng biện pháp; vỡ kế hoạch; mang thai trong độ tuổi đi học,...) và ít hơn là trường hợp chị em mang thai có bệnh lý hoặc dị tật thai nặng không thể điều trị thì buộc phải chấm dứt thai kỳ.

Việc phá thai bừa bãi, không an toàn, không theo thăm khám và chỉ dẫn của tư vấn sẽ để lại hậu quả nặng nề cho sức khỏe chị em phụ nữ, như: thủng tử cung, băng huyết, nhiễm trùng… hoặc có thể là vô sinh, hiếm muộn sau này. Do đó trong mọi tình huống, dù là như thế nào thì chị em khi đi đến quyết định bỏ thai nên cần sáng suốt hơn.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

NHỮNG BIỆN PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN ĐANG ĐƯỢC ÁP DỤNG

Tùy theo tuần tuổi thai nhi mà tư vấn sẽ khám và tư vấn phương pháp chấm dứt thai kỳ phù hợp và an toàn. Hiện nay, phá thai chỉ được cho phép thực hiện khi thai ngoài ý muốn đến hết 22 tuần vô kinh. Tuổi thai sẽ được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng so với chu kỳ kinh đều. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em không đều, thì tuổi thai sẽ được xác định bằng thăm khám lâm sàng hoặc siêu âm.

Hiện tại có 3 phương pháp phá thai phổ biến đó là: phá thai nội khoa, phá thai bằng phương pháp hút chân không và phương pháp nong nạo gắp thai, trong đó:

Phương pháp phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc là chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng thuốc để gây sảy thai. Nếu chị em đình chỉ thai bằng thuốc thành công sẽ không cần phải can thiệp phương pháp thủ thuật ngoại khoa khác, điều này sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và thủng lòng tử cung.

Phương pháp này chỉ được chỉ định cho bỏ thai ở tuần thứ 4 - hết 7 tuần và thai nhi phải nằm trong lòng tử cung, sức khỏe người mẹ ổn định. Với những tuổi thai lớn hơn thì vẫn có thể áp dụng, nhưng tỷ lệ thành công giảm đi hoặc cần phải kết hợp can thiệp thủ thuật.

Phương pháp phá thai chân không

Phá thai bằng hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa có can thiệp, tức là tư vấn sẽ sử dụng một ống hút chuyên dụng để đưa vào buồng tử cung, thông qua lực hút chân không nhằm để lấy thai ra ngoài.

Phương pháp này được chỉ định phá thai khi tuổi thai được chỉ định là từ 6-12 tuần. Đồng thời sức khỏe người mẹ cũng ổn định và không mắc các bệnh lý về viêm phụ khoa hoặc các bệnh nền khác,

Phá thai bằng phương pháp nong và gắp thai

Nong và gắp thai là phương pháp được thực hiện bằng cách tư vấn sẽ đưa một dụng cụ qua cổ tử cung vào buồng tử cung để lấy thai ra ngoài. Phương pháp này thường được chỉ định ở tuần tuổi thai khoảng 13-18 tuần và phải đảm bảo sức khỏe người mẹ ổn định.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ KHI PHÁ THAI

Bác sĩ Sản - Phụ Khoa chia sẻ, trước khi thực hiện đình chỉ thai kỳ thì chị em cần chuẩn bị những điều quan trọng như sau:

+ Cần phải lựa chọn thời điểm bỏ thai phù hợp, tham khảo ý kiến của tư vấn chuyên khoa để được tư vấn.

+ Trước khi phá thai, chị em cần thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng để đảm bảo cho quy trình phá thai luôn được thực hiện an toàn.

+ Chuẩn bị tâm lý thoải mái và ổn định, không nên quá căng thẳng và lo lắng, điều này cũng ảnh hưởng đến quy trình phá thai.

+ Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa Sản Phụ khoa uy tín, có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm,cùng trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo cho quy trình thực hiện an toàn, hiệu quả, hạn chế rủi ro nguy hiểm.

+ Tốt hơn hết là chị em nên có người thân đi cùng để được hỗ trợ, trấn an tâm lý cũng như chăm sóc trong suốt quá trình trước và sau thực hiện đình chỉ thai.

THAM KHẢO ĐỊA CHỈ PHÁ THAI AN TOÀN TẠI TPHCM

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu luôn hỗ trợ chị em an toàn trong công tác đình chỉ thai kỳ. Phòng khám chuyên khoa quy tụ các y tư vấn giỏi, kinh nghiệm tốt, luôn am hiểu tâm lý khách hàng.

Với các máy móc hiện đại, kỹ thuật ngoại khoa tiên tiến, phòng khám luôn giúp cho chị em khi phá thai có được tâm lý tốt, an tâm hơn. Quy trình đình chỉ cũng diễn ra nhanh chóng, chị em không phải chờ đợi mệt mỏi, mọi thông tin điều cam kết bảo mật.

Chi phí tại phòng khám cho những ca phá thai có sự phù hợp, được niêm yết minh bạch rõ ràng theo quy định của Sở Y Tế, do đó, không xảy ra các trường hợp phát sinh, đặc biệt không tăng giá ngoài giờ.

Chị em có thể tham khảo đến phòng khám khi có nhu cầu khám thai, đình chỉ thai kỳ bất kì ngày nào trong tuần, kể cả T7 - CN và những ngày Lễ Tết. Phòng khám luôn có các nhân viên hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn các bước thăm khám, thủ tục tận tâm.

Chị em đã có thể hiểu thêm về những biện pháp phá thai an toàn đang được áp dụng hiện nay. Do đó, nếu có nhu cầu cần thực hiện hoặc muốn tham khảo ý kiến tư vấn, hãy nhập ngay vào Khung Chat bên dưới.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***