[TP.HCM] Ngậm thuốc phá thai như thế nào đảm bảo mang lại hiệu quả

Ngày đăng : 10-09-2021 - Lượt xem : 769

Ngậm thuốc phá thai như thế nào đảm bảo mang lại hiệu quả được nhiều chị em thắc mắc nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn. Bởi vì phá thai bằng thuốc được xem là phương pháp đình chỉ thai an toàn, đơn giản. Nhưng không phải bất cứ chị em nào cũng hiểu rõ ngậm thuốc phá thai bằng cách nào thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất khi thực hiện.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI BẰNG THUỐC LÀ NHƯ THẾ NÀO

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến chị em phụ nữ phải tìm đến giải pháp phá thai. Trong đó việc phá thai bằng thuốc được xem là giải pháp đơn giản, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Hình thức phá thai này chính là phá thai nội khoa và dùng dược lực của thuốc phá thai nhằm chấm dứt sự phát triển bào thai. Đồng thời đẩy thai ra ngoài tử cung người mẹ thông qua những cơ co bóp tử cung.

Cơ chế của phương pháp này tương tự như với sảy thai thông thường. Nó sẽ giúp hạn chế các rủi ro cho sức khỏe cũng như hoạt động những bộ phận trong cơ quan sinh sản. Cũng chính vì lẽ đó nên phá thai bằng thuốc được xem là phương pháp an toàn được áp dụng rộng rãi.

Hiện nay phá thai bằng thuốc có thể sử dụng với 2 loại khác nhau là phá thai dạng uống và phá thai dạng ngậm như sau:

1. Phương pháp phá thai với dạng thuốc uống

Dùng thuốc uống phá thai chính là phương pháp được sử dụng phổ biến ở những cơ sở y tế. Khi dùng thuốc dạng này chị em cần có sự kết hợp giữa 2 loại thuốc ở các thời điểm khác nhau. Với viên thuốc uống đầu tiên sẽ mang lại công dụng bong tróc túi thai khỏi niêm mạc tử cung để chấm dứt sự phát triển. Ngoài ra uống viên thuốc này còn giúp làm mềm cổ tử cung thai phụ.

Đối với viên thuốc thứ hai sẽ gây những cơn co bóp tử cung nhằm tống xuất thai, nhau cũng như những chất dịch bên trong tử cung ra ngoài.

2. Phương pháp phá thai với thuốc dạng ngậm

Đây cũng là phương pháp mà nhiều chị em thắc mắc vì không biết ngậm thuốc phá thai như thế nào. Đây chính là dạng thuốc mà chị em sẽ ngậm viên thuốc ở dưới lưỡi hoặc là ở giữa hàm và má trong thời gian khoảng 30 phút.

Áp dụng phương pháp phá thai này khi được ngậm trong miệng sẽ từ từ lan ra. Tiếp đến sẽ ngấm trực tiếp vào những mao quản, tĩnh mạch dưới lưỡi để đi thẳng vào trong hệ tuần hoàn. Đối với phần còn lại của thuốc sau khi đi vào dạ dày nó không bị phá hủy bởi dịch vị hoặc enzym. Thay vào đó làm mềm cổ tử cung nhằm tạo cơn co bóp để loại bỏ thai nhi ra ngoài hoàn toàn.

QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách ngậm thuốc phá thai như thế nào chúng ta hãy cùng lưu ý quy trình phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả. Để đảm bảo sự an toàn, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm xảy ra việc phá thai bằng thuốc bắt buộc cần thực hiện đúng theo quy trình. Và được thực hiện ở cơ sở y tế với sự theo dõi từ tư vấn trình độ chuyên môn cao.

Thai phụ sau khi có quyết định dùng thuốc phá thai sẽ đến cơ sở y tế uy tín để được tư vấn thăm khám. Đồng thời tư vấn tình trạng sức khỏe nhằm chắc chắn việc có dùng thuốc phá thai không. Bác sĩ tiến hành xem xét bệnh án của chị em kể cả các loại thuốc đang trong quá trình sử dụng.

Tiến hành kiểm tra thể trạng gồm những kiểm tra liên quan vùng xương chậu. Chính hình thức này sẽ đánh giá sức khỏe thai phụ, số tuần tuổi và xác định chính xác vị trí phôi và thai. Một số trường hợp tư vấn có thể làm kiểm tra bằng thiết bị quét siêu âm giúp chắc chắn bạn có thai trong bao lâu và vị trí thai ở nơi nào.

Bác sĩ khi ấy mới trao đổi về quyết định phá thai của bạn. Đồng thời còn có sự tư vấn trao đổi về kế hoạch mang thai trong tương lai của bạn cũng như áp dụng biện pháp ngừa thai phổ biến, hiệu quả.

CÁCH NGẬM THUỐC PHÁ THAI NHƯ THẾ NÀO ĐẢM BẢO AN TOÀN

Trường hợp phá thai bằng thuốc ngậm thai dưới lưỡi thì chị em cần được thực hiện ngay ở cơ sở y tế. Và được sự giám sát chặt chẽ từ đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm chuyên môn như sau:

Bước 1: Thai phụ được dùng nước súc miệng trước khi sử dụng thuốc với mục đích tránh miệng bị khô.

► Bước 2: Bác sĩ hướng dẫn thai phụ đặt 4 viên thuốc phá thai dưới dạng ngậm vào dưới lưỡi hoặc vào 2 bên má trong thời gian 30 phút.

► Bước 3: Sau khi hết 30 phút chị em sẽ uống nước và nuốt toàn bộ số thuốc còn lại.

► Bước 4: Chị em thai phụ sẽ nghỉ ngơi lại cơ sở phá thai trong thời gian theo quy định. Nếu như tình trạng sức khỏe không xảy ra bất cứ vấn đề gì lúc đó thai phụ được về nhà và hẹn lịch tái khám cùng tư vấn.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích để đảm bảo an toàn khi phá thai đòi hỏi thai phụ cần tìm đến địa chỉ uy tín để được thực hiện phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Tránh việc tự ý mua thuốc phá thai về áp dụng tại nhà có thể gây ra nhiều nguy hiểm, biến chứng khó lường.

Như vậy là bài viết này đã giúp chị em biết rõ ngậm thuốc phá thai như thế nào. Mọi câu hỏi, thắc mắc liên quan đến việc phá thai ra sao vui lòng click vào khung chat sẽ được chuyên gia hỗ trợ giải đáp.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***