[TP.HCM] Mang thai sau nạo hút thai cần lưu ý những gì?

Ngày đăng : 27-09-2021 - Lượt xem : 1167

Mang thai sau nạo hút thai cần lưu ý những gì vì có những trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn do vậy cần nạo phá thai. Sau đó khi đã ổn định trở lại có nhu cầu mang thai nên muốn tìm hiểu kỹ hơn về các lưu ý cần nắm. Phân tích được chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mang thai sau nạo hút nhé.

TÌM HIỂU SỰ HỒI PHỤC TỬ CUNG SAU NẠO HÚT THAI

Trước khi xem thử mang thai sau nạo hút thai cần lưu ý gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sự hồi phục tử cung sau nạo hút thai nhé. Ở đây sau nạo hút thai khoảng 4 đến 6 tuần lúc này các hormone bên trong cơ thể chị em phụ nữ bắt đầu hoạt động và trở về trạng thái như trước khi mang thai. Lúc này niêm mạc tử cung cũng dần được hồi phục và có thể rụng trứng.

Đó chính là lý do chị em phụ nữ vì sao cần được hướng dẫn biện pháp tránh thai ngay lúc thực hiện thủ thuật phá thai. Do vậy sau khi phá thai cần phải áp dụng kế hoạch hóa. Chị em cũng có thể tránh thai bình thường như khi chưa nạo hút thai như là: Dùng bao cao su, cấy que, đặt vòng, uống thuốc tránh thai hàng ngày…

VẬY MANG THAI SAU NẠO HÚT THAI CẦN LƯU Ý GÌ?

Để có được một quá trình mang thai tốt nhất, an toàn và hiệu quả thì chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề hết sức quan trọng như sau:

1. Khi nào có thể mang thai lại sau nạo hút thai?

Sau thời gian nạo hút thai tối thiểu 4 đến 6 tháng mới nên mang thai lại. Lý tưởng nhất được khuyến cáo để mang thai chính là sau nạo hút thai khoảng 6 tháng. Bởi lẽ mang thai lại sau khi hút khá nguy hiểm và mang thai trong vòng 3 tháng sau phẫu thuật có thể gây nguy hiểm cho người phụ nữ.

Nếu áp dụng nạo hút thai có dung thuốc thì tử cung có thể bị làm mềm do thuốc gây ra sự co thắt nhằm tống thai ra ngoài làm cho máu chảy nhiều. Trường hợp phá thai bằng phẫu thuật được thực hiện thông qua nạo hút thai có thể mất một thời gian thì tử cung mới lành lại.

Người phụ nữ cũng cần được chăm sóc về y tế đảm bảo cho thật tốt. Kể cả việc chờ đợi một thời gian đủ lâu giúp tử cung lành trở lại phụ nữ vẫn nên chờ sự tư vấn từ tư vấn chuyên khoa để có dự định mang thai, sinh con tiếp hay không.

2. Chị em phụ nữ cần chuẩn bị gì cho lần tiếp theo mang thai

Tiếp theo nhắc đến mang thai sau nạo hút thai thì chị em cũng cần chuẩn kỹ kỹ càng cho những lần mang thai tiếp theo. Việc kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai của vợ và chồng đều đóng vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe người mẹ lẫn em bé.

Thông qua việc kiểm tra sức khỏe, tìm hiểu thông tin lịch sử bệnh lý cả hai như vậy tư vấn có được đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe sinh sản, khả năng thụ thai và sinh con. Thậm chí ngay cả với các trường hợp nên hay không nên mang thai, các trường hợp cần phải theo dõi khi mang thai… Mặt khác những tư vấn cần thiết nhằm thụ thai thành công.

Do đó để có được thai kỳ khỏe mạnh mà đặc biệt là với những trường hợp nạo phá thai thì cả hai vợ chồng đều phải kiểm tra sức khỏe sinh sản khoảng 3 đến 5 tháng trước mang thai. Kết hợp kiểm tra và tiêm chủng đầy đủ trước mang thai.

3. Một số lưu ý tránh thụ thai an toàn sau nạo hút thai

Chị em tuyệt đối không được vội vàng mang thai sau nạo hút thai ngay. Các tư vấn chuyên khoa khuyên rằng chị em cần kiêng giao hợp khoảng 4 đến 8 tuần sau nạo hút thai. Ngoài ra thì trong khoảng thời gian để cơ thể người phụ nữ bình ổn bạn cũng cần áp dụng một số biện pháp bao gồm: Dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng, cấy que…

Bên cạnh đó chị em cũng phải ăn uống đầy đủ chất; Cần hạn chế việc thức khuya, tránh lo âu và căng thẳng; Tuyệt đối không nên làm việc nặng nhọc ở các ngày cận quan hệ tình dục; Phải vận sinh cơ ban sinh dục nhằm tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm…

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích rằng không chỉ lưu ý mang thai sau nạo hút thai mà việc nạo hút thai cũng cần thực hiện tại địa chỉ uy tín. Có như vậy mới đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau. Được tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ để có được một thai kỳ khỏe mạnh sau này.

Bài viết trên đây đã phân tích giúp chị em thêm hiểu rõ mang thai sau nạo hút thai. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần được hỗ trợ về việc nạo hút thai an toàn vui lòng click vào khung chat trong bài viết bên dưới.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***