Kỹ thuật siêu âm thai nhanh, chuẩn xác hiện nay Tphcm

Ngày đăng : 24-05-2017 - Lượt xem : 1559

Khi mang thai, việc siêu âm sẽ giúp ghi lại hình ảnh của thai nhi ở trong bụng mẹ. Nhờ đó mà mẹ không chỉ được nhìn thấy sự phát triển thai nhi mà còn biết được thai có phát triển tốt không? liệu có mắc các dị tật bẩm sinh hay không? Tuy nhiên kỹ thuật siêu âm thai nào nhanh và chuẩn xác là thắc mắc của rất nhiều chị em, đặc biệt là những chị em lần đầu mang thai.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

KỸ THUẬT SIÊU ÂM THAI NHANH, CHÍNH XÁC

Hiện nay, với sự phát triển của y học, có rất nhiều kỹ thuật siêu âm thai: Siêu âm trắng đen, Siêu âm màu, Siêu âm 2D (siêu âm đầu dò)… chị em có thể lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình, bởi kỹ thuật càng tiên tiến thì độ chuẩn xác càng cao, hình ảnh rõ nét thì chi phí cũng có sự chênh lệch (tuy nhiên sự chênh lệch này là không cao)

Trong đó, kỹ thuật siêu âm thai 2D được áp dụng rộng rãi, phổ biến tại những phòng khám lớn, uy tín bởi những đặc điểm ưu việt của nó: thai kỳ, tăng trưởng, nhịp tim, vị trí, kích thước thai nhi đều có thể nhìn thấy rõ ràng bằng siêu âm 2D.

Kỹ thuật siêu âm thai 2D nhanh chóng, chuẩn xác

Siêu âm thai được các tư vấn khuyên nên thực hiện ở giai đoạn đầu của thai kì khi chị em sau quan hệ không an toàn/ mang thai lần đầu/ phát hiện trễ kinh hoặc chị em có những dấu hiệu nghi ngờ có thai hoặc siêu âm định kỳ, lúc này siêu âm sẽ có tác dụng:

Xác định chính xác xem chị em có thai hay không

Kiểm tra nơi nhau thai đang nằm (nằm trong hay bên ngoài tử cung)

Xác định xem thai nhi có bất kỳ bất thường về thể chất hoặc dị tật bẩm sinh

Xác định số lượng thai, tuần tuổi, kích thước thai nhi…

Ngoài ra, hình thức siêu âm 2D có các sóng siêu âm rất nhỏ nên rất an toàn với em bé trong bụng nên các mẹ có thể siêu âm thường xuyên hơn:

► Khi siêu âm thai thời kỳ đầu đòi hỏi phụ nữ mang thai uống nhiều nước để làm căng bàng quang để nhìn thấy thai nhi dễ dàng hơn.

► Siêu âm không gây chảy máu và không đau, tuy nhiên, chị em không nên quá lạm dụng vào phương pháp siêu âm thai, để tránh ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

► Cần phải có sự tư vấn và giải đáp rõ ràng, cụ thể của các tư vấn chuyên sản khoa phụ sản trước khi tiến hành siêu âm thai để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin xung quanh vấn đề siêu âm thai, nếu chị em cần băn khoăn hoặc muốn tìm hiểu cụ thể về các kỹ thuật siêu âm thai, hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được tư vấn giải đáp cụ thể.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***