[TP.HCM] Hút điều hòa kinh nguyệt là gì? Khi nào thực hiện phương pháp này?

Ngày đăng : 01-10-2021 - Lượt xem : 1446

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì? Khi nào thực hiện phương pháp này luôn là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là với những chị em phụ nữ khi có nhu cầu. Vậy thực chất vấn đề này ra sao mời bạn đọc cùng theo dõi phân tích của bài viết ngay dưới đây sẽ rõ hơn nhé.

PHÂN TÍCH HÚT ĐIỀU HÒA KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Ở đây hút điều hòa kinh nguyệt thực chất nó là biện pháp đình chỉ thai nghén với ống hút thai nhỏ cùng bơm hút chân không bằng tay nhằm hút túi thai ra bên ngoài. Nhưng vì sao không dùng là hút thai, phá thai mà lại dùng hút điều hòa kinh?

Bởi vì phương pháp này ra đời dành cho các bạn gái bị chậm kinh dưới 14 ngày dù có thai hay không. Đối với những bạn chậm kinh vì có thai thì áp dụng phương pháp giống như hút thai bình thường. Còn đối với trường hợp bạn gái chỉ bị rối loạn kinh nguyệt một cách đơn thuần thì phương pháp này tạo ra vòng kinh mới. Do đó hút điều hòa kinh nguyệt tương tự như tên gọi sẽ giúp điều hòa kinh. Nhưng vì có đến 80% trường hợp hút điều hòa kinh là do có thai nên nó được coi như là phương pháp nhằm mục đích đình chỉ thai nghén.

KHI NÀO NÊN THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP HÚT ĐIỀU HÒA KINH NGUYỆT

Như đã phân tích hút điều hòa kinh được dùng cho cả hai trường hợp. Nó vừa giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt dành cho những bạn gái khi bị chậm kinh và đồng thời còn mang đến công dụng phá thai an toàn. Thực tế ở đây phá thai sớm được xem là mục đích chính khi hút điều hòa kinh. Và nó cũng được áp dụng phổ biến, được nhiều người biết đến khi nhắc đến.

Hiện nay ở nước ta thì phá thai bằng phương pháp hút điều hòa kinh được áp dụng khá phổ biến. Ở những năm 70 của thế kỷ 20 khi các phương pháp phá thai hiện đại như nong cổ tử cung hay phương pháp Kovax chưa được biết đến thì phương pháp này được dùng rất nhiều.

Đối tượng bạn gái có quan hệ tình dục, bị chậm kinh, bản thân nghi ngờ có thai ngoài ý muốn có thể thăm khám để được tư vấn hỗ trợ. Lưu ý rằng chỉ có thể thực hiện phương pháp phá thai điều hòa kinh nếu như bạn gái đáp ứng được điều kiện bao gồm:

Khi siêu âm thấy túi thai đã vào trong buồng tử cung vì nếu như thực hiện quá sớm lúc thai chưa vào buồng tử cung, vẫn còn di chuyển ở vòi trứng. Điều này có thể gây ra tình trạng rối loạn vận chuyển dễ gây mang thai ngoài tử cung.

Nếu thai đang ở dạng phôi giai đoạn 5 đến 8 tuần tuổi vì nếu như hút điều hòa khi thai quá lớn dễ bị sót. Bởi kích thước của ống hút khá nhỏ chỉ đủ dùng hút thai khoảng từ 8 tuần tuổi trở xuống mà thôi.

ÁP DỤNG HÚT ĐIỀU HÒA KINH NGUYỆT ĐAU HAY KHÔNG?

Vì phương pháp hút điều hòa kinh thì tư vấn dùng ống bơm hút nhỏ nhằm đưa vào bên trong tử cung thai phụ để hút túi thai ra bên ngoài. Thủ thuật này nhìn chung khá là đơn giản, chẳng cần dùng thuốc giảm đau vì vậy không gây ra tình trạng đau đớn cho chị em khi thực hiện.

Nếu như so với phương pháp phá thai bằng thuốc thì hút điều hòa kinh giúp phá thai nhanh hơn. Bác sĩ sản khoa lúc này cũng chẳng cần tác động vào bên trong cổ tử cung nữ giới, không hề gây ra cảm giác đau hoặc khó chịu như là nong cổ tử cung.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích dù áp dụng hút điều hòa kinh hay bất cứ phương pháp nào đi chăng nữa chị em cần lưu ý tìm đến địa chỉ uy tín để được tư vấn thăm khám. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe thai phụ, kích cỡ thai nhi, số tuần tuổi… Mà tư vấn đưa ra chỉ định phá thai an toàn để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sau này.

Chị em tuyệt đối không được tự mình chẩn đoán tuổi thai, thai quá to hay quá nhỏ, không phù hợp để tự hút điều hòa và nên tôn trọng chỉ định, thực hiện đúng theo những gì mà tư vấn đưa ra. Có nhiều số liệu ghi nhận chi em bị biến chứng nặng nề như viêm nhiễm, viêm phần phụ, viêm dính vòi trứng… vì thực hiện ở các địa chỉ không uy tín, không đảm bảo nên chị em cần lưu ý trong việc thực hiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả về sau.

Phân tích trên đây của bài viết đã giúp chị em tìm ra được chính xác đáp án hút điều hòa kinh nguyệt. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến các phương pháp phá thai chị em đừng ngần ngại chỉ cần click vào khung chat sẽ có tư vấn tư vấn và hỗ trợ chu đáo nhất.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***