Hướng dẫn đọc kết quả trên hình ảnh que thử có thai

Ngày đăng : 17-07-2018 - Lượt xem : 1135

Thử thai bằng que thử tại nhà là giải pháp đơn giản nhất giúp chúng ta có thể phát hiện ra mình có bầu hay không ngay cả khi bạn chưa bị chậm kinh. Tuy nhiên, với nhiều người, những người chưa bao giờ dùng que thử thai thì họ lại không thể biết hình ảnh que thử có thai và không có thai là như thế nào. Nếu bạn cũng đang nằm trong số người này, hãy cùng theo dõi ngay bài viết hướng dẫn đọc kết quả hình ảnh que thử để có thể tự nhận biết mình có bầu hay không nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Hướng dẫn đọc kết quả trên hình ảnh que thử có thai

Hình ảnh que thử có thai là thế nào

Khi bạn thử thai và kết quả que thử báo về 2 vạch đậm như nhau thì điều này đồng nghĩa với việc bạn đã có thai. Bạn có thể củng cố kết quả này bằng cách thử thai lại liên tiếp trong 2-3 ngày tiếp theo và dĩ nhiên nên dùng các hãng que thử khác nhau nhằm có kết quả khách quan, chân thật nhất.

Que thử thai là giải pháp giúp bạn phát hiện thai sớm nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng que thử thai và lúc nào nó cũng cho kết quả chuẩn xác nhất. Và theo các tư vấn, kết quả thử thai chính xác nhất là khi:

  Que thử thai giúp phát hiện thai ngay sau khi bạn thụ tinh từ 7-10 ngày đồng nghĩa với việc bạn có thể thử thai sau khi quan hệ tình dục 1 tuần chứ không cần đợi đến khi chậm kinh nhé.

Thử thai chính xác nhất và vào thời điểm sáng sớm, lúc đó nồng độ HCG trong nước tiểu là cao nhất. Và mẫu nước tiểu này phải nguyên chất, không được pha thêm nước hay bất cứ chất gì khác.

Thử thai 2 vạch thì khả năng có thai lên đến 98%

Thử thai 2 vạch thì khả năng có thai lên đến 98%

Việc bạn uống quá nhiều nước trước khi lấy mẫu nước tiểu cũng có thể khiến kết quả hình ảnh que thử có thai không chính xác như bạn mong đợi. Vậy nên, đừng uống nước trước khi đi vệ sinh để thử thai hiệu quả nhé.

Que thử thai nếu đã được mở bao bì không được sử dụng ngay sẽ trả kết quả không chính xác. Bên cạnh đó, việc đọc kết quả que thử quá sớm cũng sẽ không chuẩn xác do đó bạn hãy đợi khoảng 2 phút sau để đọc kết quả hình ảnh trên que thử nhé.

Hình ảnh que thử có thai có thể sai không?

Đa phần các trường hợp thử thai bằng que thử đều cho kết quả chính xác về tỷ lệ này lên đến 98%. 2% sai sót có thể xảy ra do những nguyên nhân cơ bạn sau:

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Bạn thử thai không đúng thời điểm, thử thai quá sớm ngay sau khi quan hệ tình dục không bảo vệ sẽ không cho kết quả chuẩn xác.

Bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh và thuốc có chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc kháng co giật, hay thuốc chứa HCG để hỗ trợ sinh sản đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra thai.

Nếu bạn bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viên âm hộ thì khả năng que thử trả kết quả không chuẩn xác sẽ cao hơn…

Nếu không thể yên tâm về kết quả trên hình ảnh que thử có thai bạn nên tiến hành kiểm tra thai sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Và cần lựa chọn những nơi thăm khám thai đáp ứng những yêu cầu sau để an tâm về hiệu quả mà mình nhận được:

Hình ảnh que thử có thai và không có thai

Hình ảnh que thử có thai và không có thai

Cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa nằm ở các thành phố lớn sẽ luôn được đầu tư về chất lượng dịch vụ y tế và được đầu tư hệ thống máy móc y khoa hiện đại, giúp chẩn đoán thai chính xác nhất.

 Đội ngũ y tư vấn chuyên sản phụ khoa lành nghề, có tâm với người bệnh đến từ các bệnh viện đầu ngành trên cả nước trực tiếp thăm khám và kiểm tra thai cho bạn.

Đa dạng các phương pháp thăm khám và chẩn đoán thai như siêu âm, xét nghiệm và có mức chi phí công khai minh bạch.

 Linh động thời gian thăm khám thai, thăm khám cả ngày lễ, ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính…

Khi thăm khám thai, bạn có thể mang theo hình ảnh que thử có thai mà mình đã kiểm tra tại nhà trước đó để các tư vấn xem và đưa ra kết luận chính xác hơn nhé. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số máy 028.3923.9999 để được hỗ trợ và giải đáp cụ thể nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục suc-khoe-sinh-san. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***