Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày Tphcm

Ngày đăng : 28-08-2017 - Lượt xem : 4066

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những lựa chọn phổ biến của những cặp đôi chưa mong muốn có con. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại thuốc này nên rất dễ làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn hoặc gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày giúp chị em có thêm kiến thức hữu ích.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng phụ hay không? NHẤP VÀO ĐÂY để trò chuyên trực tiếp với các tư vấn chuyên khoa.

Thuốc tránh thai hàng ngày và những điều nên biết

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

1 Thuốc có hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng 99% đảm bảo an toàn, giúp các cặp đôi yên tâm khi sinh hoạt tình dục.

1 Thuốc chỉ có tác dụng tránh mang thai nhưng không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có cả HIV/AIDS.

1 Đa số phụ nữ đều dùng được thuốc tránh thai, trừ những người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, tiểu đường, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục.

1 Nếu chị em không rơi vào những trường hợp này, chị em có thể sử dụng thuốc tránh thai mà không ảnh hưởng đến sức khỏe (tốt nhất trước khi sử dụng hãy tham khảo ý kiến của tư vấn chuyên khoa kế hoạch hoá gia đình).

1 Khi bắt đầu sử dụng có thể bắt gặp một số tác dụng phụ của thuốc như: rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá... Song, số này ít và thường trong vòng 3 tháng có thể sẽ quen thuốc, các tác dụng phụ sẽ biến mất.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Để tránh thai đạt hiệu quả cao chị em nên nhớ là: uống hàng ngày chứ không phải chỉ uống vào ngày có quan hệ tình dục.

Để dễ nhớ, nữ giới nên uống vào một giờ nhất định. Có nhiều người sợ quên đã nghĩ ra mẹo uống thuốc vào lúc làm một việc mà ngày nào cũng phải làm như: sau khi đánh răng buổi sáng, khi ăn cơm chiều hoặc trước khi đi ngủ...

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Uống thuốc tránh thai hàng ngày trong nhiều năm có bị vô sinh không? >>> NHẤP VÀO ĐÂY để được tư vấn và giải đáp thắc mắc tận tình.

Để dễ nhớ và tránh thai có hiệu quả với thuốc thì cần lưu ý 4 qui tắc số 1 sau:

1 Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).

1 Ngày uống 1 viên.

1 Uống vào 1 giờ nhất định.

1 Uống liên tục, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa (đó là vỉ 28 viên). Đối với vỉ 21 viên thì uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.

Làm gì khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày?

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, đôi khi chị em có thể quên uống một viên thuốc. Trong trường hợp này, khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau:

Trường hợp quên 1 viên: Nên uống viên đó ngay khi nhớ ra, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.

Trường hợp quên 2 viên: Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.

Trường hợp quên 3 viên: Chị em hãy bỏ vỉ thuốc đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Nếu có thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***