Hình que thử thai cho bạn biết điều gì

Ngày đăng : 17-07-2018 - Lượt xem : 1451

Hình que thử thai sẽ cho bạn biết mình có em bé hay chưa. Nhưng cũng đừng nên vội tin tưởng và kết quả của que thử thai ngay trong lần đầu tiên bởi vẫn có sai số trong quả này. Và câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để có hình que thử thai chuẩn xác nhất? Hãy cùng các tư vấn chuyên khoa tìm hiểu kỹ hơn về điều này nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Hình ảnh thử thai và những câu hỏi liên quan

Có nên thử thai bằng que thử tại nhà hay không?

Câu trả lời là có bởi que thử thai là giải pháp bạn phát hiện thai sớm ngay cả khi nó chưa đi vào tử cung. Độ chính xác của que thử thai thường là từ 95% - 98%. Que thử thai được bán phổ biến trên thị trường và có giá khá rẻ nên bạn có thể mua que thử thai một cách đơn giản và kiểm tra thai bó mật tại nhà.

Các tư vấn khuyến cáo nữ giới ngay sau khi chậm kinh khoảng 5 ngày hoặc có những dấu hiệu mang thai nên thử thai tại nhà khoảng 2-3 lần trước khi thăm khám thai tại cơ sở y tế. Điều này giúp cho chị em chủ động hơn về mặt tâm lý để đón nhận tin vui là mình có bầu.

Que thử thai có thể giúp cho bạn phát hiện thai sớm tại nhà

Que thử thai có thể giúp cho bạn phát hiện thai sớm tại nhà

Hình que thử thai 2 vạch có phải có bầu hay không?

Nhiều người cho rằng, hình que thử thai 2 vạch chứng tỏ họ đã mang bầu. Tuy nhiên, trên thực tế điều này chưa đúng hoàn toàn bởi nhiều khi que thử lên 2 vạch nhưng bạn vẫn chưa có thai. Có thể chia hình que thử thai thành 2 dạng sau:

  Que thử cho kết quả 2 vạch đậm: Chứng tỏ bạn đã có bầu và khả năng này có thể chắc chắn đến 99%. Hãy kiểm tra thai lại lần thứ 2 để chắc chắn hơn với kết quả này.

Hình que thử thai 2 vạch nhưng 1 đậm một mờ: Có thể bạn đã có bầu nhưng bạn thử thai qua sớm và hàm lượng hormone HCG vẫn chưa đủ để kết quả trên que thử thai hiện rõ. Nguyên nhân khác có thể là do bạn đã có bầu nhưng  phôi thai đã bị hỏng trước đó hoặc bạn dùng que thử thai chưa đúng cách dẫn đến việc trả kết quả sai…

Cần làm gì để tin kết quả hình que thử thai

Để chắc chắn về các kết quả mà que thử thai đưa ra, chị em có thể tiến hành kiểm tra thai sớm để yên tâm về điều nà và chủ động hơn trước việc chăm sóc sức khỏe, chăm sóc thai kỳ khỏe mạnh. Và những việc bạn nên làm để củng cố kết quả thử thai gồm:

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Bạn đang không tin vào kết quả thử thai tại nhà của mình

 Nếu muốn chắc chắn >>> Click ngay để đặt lịch thăm khám

- Tiến hành thử thai nhiều lần khác tại nhà bằng nhiều loại que thử khác nhau, ở nhiều thời điểm khác nhau. Nếu kết quả không có sự khác biết chứng tỏ hình que thử ban đầu của bạn chính xác.

- Tiến hành xét nghiệm máu và nước tiểu để chắc chắn về khả năng mang thai của mình. Các kết quả xét nghiệm này thường chính xác đến 100%.

- Siêu âm thai nếu như bạn đã chậm kinh khoảng 1 ngày để xem thai nhi đã vào tử cung hay chưa và loại bỏ khả năng mang thai ngoài ý muốn…

Trong trường hợp hình que thử thai lên 2 vạch đậm mà kết quả siêu âm không thấy thai hoặc phát hiện thai đã bị chết trong bụng mẹ thì bạn cần tiến hành ngay việc lấy thai ra bên ngoài để đảm bảo an toàn tính mạng của chính mình và duy trì sức khỏe sinh sản về sau.

Một số lưu ý giúp bạn dùng que thử thai hiệu quả

- Kết quả thử thai sẽ có sau khoảng 7-10 ngày sau khi bạn giao hợp.

- Mỗi que thử chỉ dùng đúng 1 lần và dùng ngay sau khi bạn mở bao bì.

- Không dùng que thử đã quá hạn sử dụng hoặc không rõ hạn sử dụng.

- Lấy mẫu nước tiểu vào sáng sớm sẽ cho kết quả chính xác nhất bởi khi đó nồng độ HCG trong nước tiểu luôn cao nhất.

- Không lấy quá nhiều nước tiểu vượt quá mức quy định trên que thử thai và chỉ đọc kết quả que thử thai sau ít nhất 2 phút.

Que thử thai chỉ chính xác khi dùng đúng hướng dẫn sử dụng

Que thử thai chỉ chính xác khi dùng đúng hướng dẫn sử dụng

Để biết thêm thông tin về hình que thử thai và các cách đình chỉ thai an toàn, bạn đọc có thể liên hệ với tư vấn chuyên khoa qua số máy 028.3923.9999 để được hỗ trợ và giải đáp cụ thể nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục suc-khoe-sinh-san. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***