Hình ảnh que thử thai thế nào là chính xác

Ngày đăng : 31-07-2018 - Lượt xem : 1155

Que thử thai có thể cho chúng ta biết khả năng có thai sớm ngay sau khi thụ thai khoảng 1 tuần và cơ thể chưa có dấu hiệu ốm nghé. Tuy nhiên, cũng có không ít các trường hợp có kết quả hình ảnh que thử thai không chính xác và điều này khiến cho chúng ta lo lắng về độ an toàn của que thử. Mặc dù thế, theo đánh giá khách quan thì sự sai sót này là không nhiều và tất cả phụ thuộc và cách mà chúng ta sử dụng que thử thai như thế nào mà thôi nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Hãy cùng tìm hiểu về cách thử thai tại nhà để có một hình ảnh que thử thai báo kết quả khách quan và chân thực nhất các chị em nhé. Thông tin được cũng cấp bởi các tư vấn chuyên khoa nổi tiếng đến từ TP.HCM.

Hình ảnh que thử thai chính xác là như thế nào

Que thử thai là biện pháp phát hiện thai sớm tại nhà được nhiều người lựa chọn bởi nó thực hiện khá đơn giản và hiệu quả đạt đến 98%. Kết quả hình ảnh que thử thai cho chúng ta biết mình có mang thai hay không. Và đó là:

Hình ảnh que thử thai báo có thai gồm 2 vạch đậm như nhau hoặc vạch đậm, vạch nhạt hơn nhưng không nhiều.

Hình ảnh que thử thai không có thai khi nó báo một vạch.

Hình ảnh que thử thai hỏng sẽ không hiện vạch nào trên que thử và khi này chúng ta không thể biết mình có thai hay không…

Hình ảnh que thử thai thường gặp

Hình ảnh que thử thai thường gặp

Lưu ý, kết quả thử thai có thể thay đổi nhanh chóng hàng ngày, hàng giờ và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế, để có kết quả thử thai chính xác đòi hỏi bạn phải sử dụng que thử thai đúng theo hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra. Chính vì thế, đừng quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi thử thai bằng que thử tại nhà và nên ghi nhớ những điều sau:

Không thử thai quá sớm bởi có thể khi vừa thụ thai nồng độ HCG trong cơ thể của bạn còn thấp và nó sẽ cho kết quả âm tính dù bạn đã có thai. Khuyến cáo được đưa ra là nên thử thai khi bạn bị chậm kinh ít nhất 1 tuần.

Thời điểm thử thai lý tưởng nhất là vào sáng sớm trước khi bạn thức giấc bởi nồng độ HCG trong nước tiểu khi này là cao nhất. Và mẫu nước tiểu phải nguyên vẹn, không lẫn các tạp chất như nước lã mới trả kết quả hình ảnh que thử thai chẩn xác.

Mẫu nước tiểu không được quá vạch cho phép trên qua thử thai và nó được ký hiệu bằng từ MAX. Và bạn chỉ nên đọc kết quả que thử sau khi nhúng vào mẫu thử phút. Việc đọc kết quả thử thai sớm hơn đều không chính xác bởi có thể que thử chưa hiện hết vạch báo thai nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Que thử thai chỉ cho kết quả chính xác khi nó được sử dụng ngay sau khi lấy ra ngoài bóng kính. Việc que thử bị để ngoài không khí quá lâu đều có thể làm quỳ tím biến đổi màu và kết quả hình ảnh thử thai không hề chính xác.

Nếu chưa yên tâm về kết quả thử thai bạn cần tiến hành thử thai nhiều lần tại nhiều thời điểm khác nhau trong ngày và dĩ nhiên là nên dùng nhiều loại que thử khác nhau để có kết quả khách quan nhất…

Ngay cả khi đã có hình ảnh que thử thai khách quan, các bạn gái cũng cần tiến hành thăm khám chuyên khoa một lần nữa và không nên bỏ qua bước siêu âm bởi nó có thể giúp bạn biết thai của mình đã vào tử cung hay chưa, loại bỏ biến chứng thai kỳ.

Trong trường hợp que thử thai 2 vạch nhưng kết quả siêu âm không có thai bạn hãy cần thận với tình trạng thai ngoài tử cung. Nhất là khi bạn có những dấu hiệu đau bụng, ra máu và chuột rút thường xuyên. Trong trường hợp này, cần can thiệp để bỏ thai sớm nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên đây là những việc làm sẽ giúp bạn có kết quả thử thai, hình ảnh que thử thai an toàn và chính xác nhất. Liên hệ sớm với các tư vấn chuyên khoa để nhận hỗ trợ thử thai an toàn và khám thai sớm để chủ động chăm sóc thai kỳ một cách toàn diên nhất nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục suc-khoe-sinh-san. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***