Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công là gì?

Ngày đăng : 04-02-2021 - Lượt xem : 902

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai tương đối an toàn bởi không tác động trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng sẽ gặp phải những tác dụng phụ và cần được xử lý kịp thời. Nhận biết các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công giúp bạn an tâm hơn và kịp thời khắc phục nếu như có vấn đê bất thường xảy ra.

DẤU HIỆU PHÁ THAI BẰNG THUỐC THÀNH CÔNG

 Sau quá trình phá thai bằng thuốc, để nhận biết phá thai bằng thuốc thành công hay chưa thì chị em có thể dựa trên các dấu hiệu như sau:

 1. Xuất hiện những cục máu đông

 Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, nếu chị em thấy xuất hiện các cục máu đông thì đây là dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công. Cục máu đông này chính là phôi thai nhi do dược lực của thuốc tác động làm tử cung co bóp và đẩy ra bên ngoài.

 Cục máu đông chính là dấu hiệu để nhận biết phá thai bằng thuốc thành công cụ thể và tiêu biểu nhất.

 2. Âm đạo ra máu trong nhiều ngày

 Ngoài tình trạng xuất hiện các cục máu đông ra thì hiện tượng ra máu âm đạo cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy việc phá thai bằng thuốc thành công. Sau quy trình phá thai, chị em sẽ thấy vùng kín bị ra máu như trong chu kỳ kinh nguyệt, hiện tượng này sẽ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày và giảm dần vào những ngày tiếp theo.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công là gì?

Âm đạo ra máu nhiều ngày, có cục máu đông báo hiệu phá thai bằng thuốc thành công

 Mặc dù hiện tượng ra máu âm đạo là dấu hiệu phá thai thành công. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài mà không có biểu hiện suy giảm thì chị em nên đến ngay cơ sở y tế để kịp thời xử lý.

 3. Đau thắt vùng bụng dưới

 Đau bụng dưới chính là một trong những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công mà chị em không nên bỏ qua. Khi dược lực của thuốc tác động, tử cung sẽ bị co bóp lại nhằm đẩy dịch bẩn ra bên ngoài, đây là nguyên nhân gây đau thắt vùng bụng dưới.

 Tuy nhiên thì đau bụng khi phá thai sẽ khác với đau bụng kinh hằng tháng nên chị em không nên để bị nhầm lẫn.

 4. Sốt nhẹ, ớn lạnh

 Một trong những dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công chính là hiện tượng toàn thân ớn lạnh, bị sốt nhẹ. Sở dĩ mà chị em có hiện tượng này là bởi do ảnh hưởng của thuốc. Khi thuốc phá thai tác động vào, cơ thể sẽ bắt đầu có những phản ứng lại. Hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất sau khoảng 2 – 3 ngày.

 5. Thử que thử thai hiện 1 vạch

 Để chắc chắn rằng quá trình phá thai bằng thuốc thành công, chị em cũng có thể mua que thử thai về thử. Khi que hiện lên 1 vạch cho thấy nồng độ HCG trong cơ thể của chị em thấp. Có nghĩa đã phá thai đã thành công.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công là gì?

Bạn có thể sử dụng que thử để kiểm tra phá thai bằng thuốc thành công chưa

 6. Làm siêu âm và các xét nghiệm

 Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công ở trên chỉ mang tính tương đối nên chị em không nên quá tin tưởng. Để đảm bảo hiệu quả phá thai thì chị em cần phải đến cơ sở y tế uy tín để các tư vấn siêu âm và làm những xét nghiệm chẩn đoán cụ thể.

 Khi đến cơ sở y tế, tư vấn sẽ tiến hành siêu âm kiểm tra có sự tồn tại của phôi thai hay không. Ngoài ra còn xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ HCG.

 Chị em sau khi đã xác định được quá trình phá thai bằng thuốc thành công thì cần phải chú ý bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng đầy đủ giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Bên cạnh đó là cần chú ý vệ sinh, kiêng cữ cẩn thận cũng như tuân theo chỉ định của tư vấn.

 Phá thai bằng thuốc không thành công nếu không sớm phát hiện cũng như xử lí đúng cách sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản về sau. Đồng thời cũng sẽ gây nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm nên chị em phải nhanh chóng đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu để được tư vấn thăm khám và có định hướng xử lý kịp thời.

 Thông tin liên hệ:

 ■ Địa chỉ: 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM

 ■ Số điện thoại:028 3923 9999

 ■ Ngoài ra, khi có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể nhấn vào BẢNG TƯ VẤN dưới đây để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***