Đặt thuốc phá thai có đau không cần lưu ý những gì Tphcm

Ngày đăng : 09-05-2017 - Lượt xem : 1834

Với sự phát triển vượt bậc của nền y học, ngày càng có nhiều phương pháp phá thai hiện đại ra đời và đảm bảo an toàn cho chị em phụ nữ. Trong đó, phá thai bằng cách đặt thuốc cũng là một trong những phương pháp mới tiện lợi mang lại hiệu quả nhất định. Bên cạnh đó, đặt thuốc phá thai có đau không cần lưu ý những gì ? là thắc mắc của hầu hết chị em. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

Đặt thuốc phá thai có đau không cần lưu ý những gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai không sử dụng bất cứ biện pháp can thiệp y khoa nên có phần đơn giản và tiện lợi hơn các phương pháp phá thai khác. Hiện nay, có 2 hình thức dùng thuốc phá thai thông dụng là thuốc uống đối với thai dưới 7 tuần tuổi và thuốc đặt đối với thai nhỏ hơn 9 tuần tuổi.

Hình thức sử dụng thuốc uống có thể đã quen thuộc với nhiều người, thế nhưng thuốc đặt thì có vẻ còn khá mới mẻ đối với nhiều chị em. Do đó, đặt thuốc phá thai có đau không? và cần lưu ý những gì? chính là những băn khoăn của chị em khi tìm hiểu về phương pháp phá thai này.

Đặt thuốc phá thai có đau không cần lưu ý những gì?

Đặt thuốc phá thai có đau không?

Đối với viên thuốc được sử dụng để phá thai, người ta sẽ đặt viên thuốc vào trong miệng, ở vùng giữa nướu và má, sao cho cho thuốc tan từ từ chứ không uống một lần ngay như loại thuốc uống. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng loại thuốc này để đặt trong âm đạo.

Qúa trình phá bỏ thai đươc tiến hành gồm 2 bước

- Bước 1: Uống một viên thuốc theo chỉ định của tư vấn

- Bước 2: Sau 48 giờ uống viên thuốc thứ nhất, đặt viên thuốc thứ 2 vào âm đạo để thuốc phát huy tác dụng.

Thủ thuât này sẽ nhanh chóng giúp rau thai bong khỏi nội mạc tử cung và cổ tử cung mềm ra, cho phép thai xổ ra ngoài. Khoảng 4 giờ sau khi uống viên thuốc thứ 2 chị em thường thấy nhừng biểu hiện như buồn nôn, đau đầu, đau bụng dưới dữ dội, sốt, tiêu chảy, xuất huyết nhiều máu cục…

Sau phá thai 14 ngày, chị em cần quay lại phòng khám để kiểm tra thai đã được đẩy ra ngoài chưa, và thủ thuật phá thai đã thành công hoàn toàn hay chưa. Nếu không thành công, phải tiếp tục thực hiện phương pháp nạo thai để ngăn ngừa thai phát triển không bình thường.

Đặt thuốc phá thai có đau không cần lưu ý những gì?

Đặt thuốc phá thai cần lưu ý những gì?

Có thể thấy, dù phá thai với bất cứ phương pháp nào cũng đều gây ra đau đớn và tổn thương cho chị em cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt phương pháp phá thai bằng cách đặt thuốc còn là phương pháp thử nghiệm, chưa được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Do đó, nếu muốn phá thai hiệu quả và an toàn chị em hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thực hiện thủ thuật nhanh chóng nhất. Tránh trường hợp tự phá thai theo nhiều phương pháp truyền miệng, không nắm rõ kiến thức sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề đặt thuốc phá thai, cũng như hướng dẫn chị em cách làm gì để phá thai an toàn bảo vệ tốt cho sức khỏe. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám, chị em hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tận tình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***