Cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu đi phá thai một mình có được không?

Ngày đăng : 26-10-2023 - Lượt xem : 146

Câu hỏi về việc cần hay không cần người giám hộ khi đi phá thai luôn đặt ra sự thắc mắc và tranh cãi trong cộng đồng phụ nữ. Nhiều người cho rằng việc có người giám hộ là cần thiết để đảm bảo quy trình phá thai được thực hiện đúng quy định và có bằng chứng cho quá trình này. Bài viết cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu đi phá thai một mình có được không dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc trên!

Trường hợp nào cần phá thai?

Phá thai (còn được gọi là đình chỉ thai) là một quá trình mà người phụ nữ quyết định thực hiện để chấm dứt thai kỳ. Quyết định phá thai luôn phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn và quản lý của chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người mẹ. Có nhiều tình huống mà chị em có thể cần phá thai, bao gồm:

Vấn đề sức khỏe của mẹ

Khi thai kỳ gây nguy cơ đối với sức khỏe hoặc tính mạng của người mẹ, phá thai là cần thiết. Các tình huống như tiền sản giật, suy tình dục, các bệnh mãn tính có thể làm tăng nguy cơ nguy hiểm trong thai kỳ.

Bệnh lý thai kỳ

Nếu xác định rằng thai nhi mắc các bệnh lý hoặc khuyết tật nghiêm trọng, phá thai có thể được xem xét. Trong một số trường hợp, thai kỳ không thể sống sót ngoài tử cung hoặc sẽ gây ra cuộc sống không thể chấp nhận được sau khi sinh thì nên chỉ định đình chỉ thai.

Người mẹ không có khả năng sinh an toàn

Khi người mẹ không có khả năng sinh một cách an toàn hoặc khi sức khỏe của người mẹ không cho phép việc sinh con.

Sự cố thai ngoài ý muốn

Tùy thuộc vào tình huống riêng, người mẹ có thể cần phá thai vì lý do cá nhân như không muốn nuôi con, không sẵn sàng cho vai trò của người mẹ, đang tuổi đi học, gia đình đã có quá nhiều con,... thì việc phá thai cũng có thể xảy ra.

Phương pháp nào phá thai an toàn?

Trước khi cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu đi phá thai một mình có được không, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất trước khi tiến hành thủ thuật. Trong đó, phương pháp phá thai đảm bảo an toàn là điều cần thiết. Hiện nay có 3 phương pháp được cho phép sử dụng như sau:

Phá thai bằng thuốc

Phương pháp này thường thực hiện trong giai đoạn thai kỳ đầu, thường từ 7 đến 9 tuần sau ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt.

Phá thai bằng thuốc bao gồm việc uống các loại thuốc dưới sự giám sát của chuyên gia y tế. Viên thuốc đầu tiên thường được uống tại phòng khám hoặc cơ sở y tế. Hai ngày sau đó, viên thuốc thứ hai được dùng tại nhà. Thuốc có công dụng gây ra co bóp tử cung và dẫn đến loại bỏ thai kỳ như hình thức sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng nong gắp thai

Phương pháp này thường được thực hiện sau 9 tuần thai kỳ, khi thai kỳ đã phát triển quá mức cho phép phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng nong gắp thai đòi hỏi can thiệp của chuyên gia y tế trong môi trường y tế đảm bảo. Quá trình bắt đầu bằng việc mở tử cung và sau đó dùng các dụng cụ y tế để loại bỏ thai kỳ từ tử cung.

Phá thai bằng hút chân không

Phương pháp hút chân không thường được thực hiện trong giai đoạn thai kỳ từ 6 đến 16 tuần sau ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt. Quá trình này đòi hỏi can thiệp của chuyên gia y tế. Đầu tiên, tử cung được mở và sau đó một ống hút chân không được sử dụng để loại bỏ thai kỳ từ tử cung.

Cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu đi phá thai một mình có được không

Theo quy định của Sở Y tế, nữ giới dưới 18 tuổi khi đi phá thai cần phải có người bảo lãnh hoặc người giám hộ đi cùng. Điều này là do độ tuổi của các bạn chưa đủ để được coi là công dân có thể tự quyết định và có trách nhiệm về hành vi của mình. Người giám hộ đi cùng phải trên 18 tuổi và có quan hệ thân quen, những người này có quyền quyết định việc phá thai và cam kết trách nhiệm trong quy trình này.

Đối với phụ nữ trên 18 tuổi, quy định về việc cần người giám hộ khi đi phá thai không còn áp dụng. Tại độ tuổi này, chị em được coi là công dân có quyền và trách nhiệm tự quyết định về sức khỏe cũng như cơ thể của mình.

Mặc dù quy định người phụ nữ trên 18 tuổi có thể tự quyết định về việc phá thai một mình, nhưng các chuyên gia y tế thường khuyến nghị thai phụ đi cùng với người thân hoặc bạn bè. Phá thai là một quy trình tác động đến sức khỏe và tâm lý, dù rủi ro thấp. Điều này giúp bệnh nhân cảm thấy được hỗ trợ tinh thần và thể chất khi cần thiết.

Nếu bạn muốn duy trì sự kín đáo khi phá thai, có thể bạn muốn đi một mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn một cơ sở y tế uy tín và tuân thủ đúng hướng dẫn của chuyên gia trong suốt quá trình phá thai cũng như chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật.

Địa chỉ phá thai uy tín và an toàn?

Việc phá thai là một quyết định cá nhân quan trọng và nên được thực hiện trong môi trường y tế an toàn, chất lượng và đáng tin cậy. Nếu bạn đang phân vân không biết nên phá thai ở đâu để đảm bảo an toàn thì Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu là một lựa chọn. Dưới đây là một số ưu điểm khi phá thai tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu:

 Sự an toàn: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc an toàn và tiêu chuẩn y tế. Quy trình phá thai được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế có kinh nghiệm, giảm nguy cơ biến chứng, rủi ro tới sức khỏe thai phụ.

 Cơ sở y tế chuyên nghiệp: Phòng khám y tế đáp ứng tiêu chuẩn và được cấp phép, với thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp. Điều này đảm bảo quy trình phá thai được thực hiện một cách chính xác và an toàn.

 Tư vấn tâm lý: Phòng khám y tế uy tín thường cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý và hỗ trợ trước và sau quá trình phá thai. Điều này giúp thai phụ cảm thấy được hỗ trợ tinh thần và tư vấn về quyết định quan trọng này. Do đó, nếu bạn trên 18 tuổi thì có thể 1 mình đến phòng khám và yên tâm rằng sẽ được tư vấn và chăm sóc chu đáo khi thực hiện quá trình phá thai.

 Bảo vệ quyền riêng tư: Phòng khám chú trọng đến quyền riêng tư của nữ giới và đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn được bảo mật.

 Hỗ trợ sau phá thai: Phòng khám y tế đáng tin cậy thường cung cấp hỗ trợ sau phá thai, bao gồm tư vấn, chăm sóc sức khỏe và tư vấn về việc tái phá thai hoặc lựa chọn phương pháp ngừng thai hiệu quả khác.

 Lựa chọn phương pháp: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu cung cấp nhiều phương pháp phá thai khác nhau để phù hợp với nhu cầu và tình hình cụ thể của từng người.

Với những chia sẻ cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu đi phá thai một mình có được không ở trên, mong rằng chị em đã có câu trả lời đúng đắn cho mình. Nếu cần được tư vấn trước khi phá thai và đặt hẹn khám nhanh chóng, bạn hãy liên hệ tới đội ngũ nhân viên tư vấn bằng cách nhắn tin vào ô chat bên dưới nhé!

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***