[TP.HCM] Có kinh sớm có thai không? Đi tìm câu trả lời chính xác tình trạng này

Ngày đăng : 13-09-2021 - Lượt xem : 3612

Có kinh sớm có thai không? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng có kinh sớm như thế nào bây giờ? Những phân tích trong bài viết ngay dưới đây sẽ giúp chị em rõ hơn về việc có kinh sớm ở chị em phụ nữ.

LÝ GIẢI TÌNH TRẠNG CÓ KINH SỚM CÓ THAI KHÔNG?

Thực tế câu hỏi có kinh sớm có thai không được nhiều bạn trẻ chưa từng mang thai quan tâm rất nhiều. Bởi vì hầu hết những trường hợp mang thai đều có dấu hiệu chậm kinh là chủ yếu. Bởi trứng gặp tinh trùng và diễn ra quá trình thụ tinh để tạo thành hợp tử.

Khi ấy hợp tử sẽ phóng ra một loại hormone HCG để ngăn chặn sự co bóp tử cung. Nếu như hợp tử được hình thành thì hàm lượng estrogen sụt giảm nhanh làm cho hoạt động tử cung khi ấy bị chặn đứng lại.

Và có kinh sớm có thai không thì vẫn có thể. Bởi vì hợp tử sau đó sẽ di chuyển đến buồng tử cung, chọn vị trí thích hợp nhằm làm tổ, phát triển thành em bé sau này. Nếu như có kinh sớm là có thai xảy ra nếu như trứng rụng khoảng trên dưới 10 ngày kể từ thời điểm bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt.

Thường thì điều này còn tùy vào cơ địa của từng người. Thông thường thời gian để hợp tử di chuyển vào buồng tử cung trong khoảng 1 đến 2 tuần. Lúc đó bạn thấy âm đạo ra máu sớm hơn bình thường thì nó là máu báo thai. Báo hiệu rằng bào thai đã ở đúng vị trí của nó.

CÁCH NHẬN BIẾT CÓ KINH SỚM CÓ THAI KHÔNG

Để chắc chắn hơn cho câu trả lời có kinh sớm liệu có thai không thì chị em cũng có thể dựa thêm vào một số dấu hiệu khác. Đơn giản vì khi mang thai cơ thể của chị em sẽ có ít nhiều những thay đổi. Tùy thuộc vào cơ địa từng người mà những dấu hiệu này xuất hiện sớm hoặc muộn với biểu hiện ít hoặc nhiều. Có những người khi vừa mới mang thai đã thấy triệu chứng khá rõ nhưng cũng có người phải mất vài tuần mới biết được bản thân đã mang thai.

1. Dấu hiệu đời sống tình dục đều đặn

Nghĩa là nếu như bạn có quan hệ tình dục đều đặn, bản thân không mắc phải các viêm nhiễm phụ khoa. Cũng như không bị rối loạn kinh nguyệt, có sinh hoạt đều mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Vậy thì bản thân có thể nghĩ đến trường hợp mình đã mang thai.

2. Dấu hiệu khẩu vị thay đổi

Đa số chị em khi mang thai đều có biểu hiện thèm ăn, có thể ăn được các món bình thường không thích. Nếu như bạn có biểu hiện bản thân lúc nào cũng thèm ăn thì phải chú ý nhé.

3. Dấu hiệu mệt mỏi

Ngoài dấu hiệu có kinh sớm có thai không thì chị em cũng có thể dựa vào sự mệt mỏi của bản thân mình. Bởi vì nội tiết thay đổi khi mang thai nên sức đề kháng chị em cũng bị giảm đi trông thấy. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được cơ thể lúc đó yếu đi đột ngột, dễ bị mắc bệnh, buồn ngủ.

4. Dấu hiệu cảm xúc thất thường

Chính việc mang thai gây nội tiết bên trong cơ thể nữ giới mất cân bằng. Vậy nên thai phụ thường sẽ khó kiềm chế được cảm xúc. Và hay buồn vui lẫn lộn, cáu gắt hoặc khó chịu không rõ lý do.

5. Dấu hiệu cân nặng thay đổi

Nếu như bạn nhận ra cân nặng bản thân đang dần có sự thay đổi. Và cơ thể của bạn béo lên vậy thì có thể bạn đã mang thai. Nhưng chỉ trong tuần đầu tiên thai kỳ lúc đó cân nặng vẫn chưa thay đổi nhiều đâu nhé.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC CÓ KINH SỚM CÓ THAI KHÔNG

Khi bạn thấy mình có kinh sớm và băn khoăn không biết có kinh sớm có thai không vậy thì ngay lúc đó bạn có thể mua que về thử. Nếu như đúng là đã mang thai thì bạn cần tìm đến phòng khám để được tư vấn khám và chia sẻ kỹ hơn về tình trạng thai của bạn.

Nhưng nếu như bạn có kinh sớm nhưng que thử thai 1 vạch có thể bạn gặp phải vấn đề liên quan phụ khoa. Vậy nên bạn cần kiểm tra sức khỏe kỹ và tìm nguyên nhân, giải pháp điều trị phù hợp.

Song song đó điều quan trọng nữa là bạn cũng cần điều chỉnh chế độ lối sống, sinh hoạt của mình khi thấy tình trạng có kinh sớm xuất hiện. Nếu như không phải mang thai thì có thể là do sức khỏe của bạn không được ổn định, bạn cần chú ý khắc phục.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tư vấn khi bạn băn khoăn không biết có kinh sớm có thai không thì cần sớm thăm khám để được tư vấn hỗ trợ tìm ra câu trả lời chính xác. Từ đó có được cách chăm sóc sức khỏe phù hợp hoặc kịp thời có những giải pháp xử lý như phá bỏ thai nếu mang thai ngoài ý muốn, thai ngoài tử cung, sức khỏe không đảm bảo mang thai…

Nội dung phân tích của bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau lý giải chi tiết có kinh sớm có thai không. Nếu như bạn còn bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn về phá thai an toàn hiệu quả chỉ cần click vào khung chat ngay bên dưới bài viết.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***