Chi phí siêu âm thai bao nhiêu tiền Tphcm

Ngày đăng : 23-05-2017 - Lượt xem : 2073

Hỏi: Chào tư vấn, dạo gần đây em thường buồn nôn, chán ăn và cảm thấy mệt mỏi. Em nghi ngờ mình có thai nên định đi siêu âm nhưng lại có chút băn khoăn về chi phí. Vui lòng cho em hỏi chi phí siêu âm thai bao nhiêu tiền? có đắt không? Mong các tư vấn tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn. (T. Hiền – TPHCM)

Trả lời: Chào Hiền, để hiểu rõ hơn về chi phí siêu âm thai, bạn vui lòng tham khảo những thông tin được chia sẻ bên dưới nhé.

Chi phí siêu âm thai bao nhiêu tiền?

Siêu âm thai là phương pháp sử dụng các thiết bị chuyên dụng để ghi lại hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ. Việc siêu âm thai không chỉ có tác dụng theo dõi quá trình phát triển của thai nhi và sớm phát hiện những dị tật ở trẻ để có hướng xử lý thích hợp mà còn giúp người mẹ quan sát được con mình trong suốt quá trình mang thai.

Về vấn đề chi phí, siêu âm thai thường không có một mức phí cụ thể, bởi vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Địa chỉ siêu âm thai

Cơ sở y tế có hệ thống trang thiết bị và máy móc hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu siêu âm thăm khám thai, chất lượng phục vụ tốt… thì chi phí có thể chênh lệch hơn so với những cơ sở kém chất lượng.

Chi phí siêu âm thai bao nhiêu tiền?

Chi phí siêu âm thai bao nhiêu tiền?

Trình độ của các y tư vấn

Quá trình siêu âm thai được thực hiện bởi đội ngũ y tư vấn có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, đảm bảo tính chính xác của kết quả siêu âm thì chi phí thường cao hơn.

Loại hình siêu âm

Hiện nay, có nhiều loại siêu âm như siêu âm 2D, 3D, 4D… Tùy thuộc vào thời điểm và mục đích mà các tư vấn sẽ chỉ định phương pháp siêu âm thích hợp. Đây cũng là yếu tố quyết định sự khác biệt về chi phí siêu âm của từng thai phụ. Trong đó, loại hình siêu âm 2D có chi phí thấp hơn so với siêu âm 3D, 4D nhưng độ chính xác thường không cao.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Những cột mốc siêu âm quan trọng mà các chị em cần ghi nhớ

Trong suốt quá trình mang thai, thai phụ nên ghi nhớ các cột mốc siêu âm thăm khám thai quan trọng sau:

Tuần 12 – 14 của thai kỳ

Thời điểm siêu âm thai này có thể xác định chính xác tuổi thai cũng như giúp thai phụ nhận biết mình mang thai đơn hay đôi. Đồng thời, dựa vào độ sáng sau gáy các tư vấn có thể phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh ở trẻ như: Down, thoát vị cơ hoành, dị dạng tim và tứ chi…

Tuần 21 – 24 của thai kỳ

Vào thời điểm này, khi siêu âm các tư vấn có thể quan sát hình ảnh của hộp sọ, não, cột sống, tim, phổi, thận, cánh tay, chân… của thai nhi. Từ đó phát hiện sớm các dị tật như: Sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng các cơ quan nội tạng… và có hướng điều trị kịp thời.

Chi phí siêu âm thai bao nhiêu tiền?

Chi phí siêu âm thai bao nhiêu tiền?

Tuần 30 – 32 của thai kỳ

Tiến hành siêu âm vào thời điểm này các tư vấn có thể phát hiện được những dị tật xuất hiện muộn liên quan đến động mạch, tim và não như: Não úng thủy, phù nhau thai, thai nhi chậm phát triển hay quá mức… Bên cạnh đó, khi siêu âm tư vấn còn kiểm tra được dây rốn có đủ tốt để vận chuyển dinh dưỡng nuôi bào thai không, vị trí của nhau thai và tình trạng nước ối…

Siêu âm trước khi sinh

Siêu âm trước sinh nhằm xác định tình trạng và cân nặng của thai nhi, lượng nước ối, vị trí nhau. Từ đó chẩn đoán được độ khó của quá trình sinh nở để có các biện pháp can thiệp kịp thời trong suốt thời gian vượt cạn của các chị em.

Với những chia sẻ trên, hy vọng có thể cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về chi phí siêu âm thai cũng như các mốc siêu âm thai quan trọng, từ đó giúp các mẹ bầu có thể yên tâm hơn trong thời gian mang thai.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***