Chậm kinh sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm không

Ngày đăng : 10-07-2018 - Lượt xem : 1161

Việc bạn bị chậm kinh sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp tuy không quá nguy hiểm nhưng các bạn gái cũng cần chú ý để tránh biến chứng mất kinh hoàn toàn gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Và dùng thuốc tránh thai an toàn sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể phòng tránh những tai nạn này. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm cho mình những kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích nhất nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Bạn có những dấu hiệu bất thường sau khi uống thuốc tránh thai

 Hãy chia sẻ ngay với tư vấn >>> Để nhận tư vấn

Chậm kinh sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm không

 Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì, vì sao bị chậm kinh khi uống

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai được dùng trong những trường hợp đặc biệt như bao cao su bị rách, vòng tránh thai bị chệch ra khỏi vị trí và cả các trường hợp bạn gái bị hiếp dâm. Loại thuốc này có tác dụng ngăn cản và thay đổi sự rụng trứng trong cơ thể của nữ giới đồng thời phá hủy môi trường sống của trứng và tinh trùng khiến cho việc thụ thai không thể diễn ra.

Tình trạng chậm kinh sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp xảy ra khá thường xuyên. Và theo các số liệu thông kê thì nguyên nhân thường xuất phát từ những điều sau:

  Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp: khi đi vào cơ thể, các hợp chất trong thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm thay đổi nội tiết tố một cách tạm thời và chính điều này sẽ gây ra những bất thường ở kinh nguyệt như chậm kinh, rong kinh hoặc ra máu kinh ngoài chu kỳ. Vấn đề này không quá nguy hiểm và nó sẽ được cải thiện ở những tháng tiếp theo nhé.

  Bạn đã có thai: Nếu dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn bị chậm kinh lâu ngày thì khả năng có thai cũng không ngoại lệ. Và khi này việc dùng thuốc của bạn đã thất bại hoàn toàn. Hãy tiến hành kiểm tra thai bằng que thử, siêu âm hoặc xét nghiệm máu để chắc chắn về điều này nhé.

Tác dụng của thuốc ngừa thai khẩn cấp

Tác dụng của thuốc ngừa thai khẩn cấp

 Những biểu hiện khác khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Ngoài gây rối loạn kinh nguyệt, thuốc tránh thai khẩn cấp còn có thể gây ra những dấu hiệu sau đây:

  Buồn nôn và nôn kéo dài trong khoảng 24-48h đồng hồ. Và nếu bị nôn ngay sau khi uống thuốc tránh thai bạn cần thông báo ngay với tư vấn chuyên khoa để bổ sung liều thuốc khác nếu không việc thụ thai vẫn sẽ diễn ra bình thường nhé.

  Căng tức ngực kéo dài khoảng vài ngày và tự hết. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt căng tức ngực do uống thuốc tránh thai và căng ngực khi sắp đến chu kỳ nhé. Cảm giác căng tức ngực này khác bởi nó có thể khiến bạn cảm thấy khó thở.

  Chảy máu bất thường ở tử cung: Đây không được xem là máu kinh nguyệt nhưng nó không không đáng lo bởi hầu hết các loại thuốc tránh thai khẩn cấp đều có thể gây ra hiện tượng này. Thăm khám chuyên khoa khi có dấu hiệu ra máu sau khi uống thuốc tránh thai để có sự yên tâm bạn nhé…

 Những điều bạn nên chú ý khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Các tư vấn chuyên khoa cho biết, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề chậm kinh sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Điều mà bạn nên chú ý là cần nắm bắt những dấu hiệu bất thường trên cơ thể và thực hiện tốt những điều được các chuyên gia lưu ý sau:

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Bạn đã biết cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn hay chưa

 Nếu chưa biết >>> Click ngay để nhận tư vấn

 Thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng bỏ thai và nó không được dùng một cách thường xuyên. Do đó, nếu muốn không mang thai ngoài ý muốn bạn cần tìm đến những biện pháp tránh thai an toàn khác.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng giúp bạn phòng tránh các bệnh lây truyền tình dục và cả căn bệnh thế kỷ nhé.

 TNTKC nên uống càng sớm càng tốt bởi hiệu của của thuốc sẽ cao hơn và thời gian khuyến cáo là nên uống ngay khi có quan hệ tình dục không an toàn và không chậm quá 72h đồng hồ.

 Không dùng thuốc tránh thai quá 2 lần/ tháng bởi nó có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe…

Trong trường hợp bạn vẫn có mang khi đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, hãy thăm khám thường xuyên để loại bỏ nguy cơ biến chứng thai kỳ do thuốc gây ra. Trong trường hợp phát hiện bất thường ở thai nhi, bạn gái cần thực hiện đỉnh chỉ thai sớm để bảo vệ chính sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Thăm khám chuyên khoa để biết cách dùng thuốc ngừa thai an toàn

Thăm khám chuyên khoa để biết cách dùng thuốc ngừa thai an toàn

Thông tin chi tiết về chậm kinh sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bạn hãy gọi đến số 02838170190 hoặc đến các phòng khám sản phụ khoa uy tín ở TP.HCM để nhận giải đáp chính xác nhất nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Chậm kinh. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***