Chậm kinh nguyên nhân bệnh lý

Ngày đăng : 13-08-2018 - Lượt xem : 1099

Nếu được các tư vấn chẩn đoán chậm kinh nguyên nhân do bệnh lý bạn cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt để loại bỏ các biến chứng do bệnh gây ra. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn các nguyên nhân chậm kinh phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng đọc và nắm bắt để phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Tổng hợp chậm kinh nguyên nhân bệnh lý mà bạn không nên bỏ qua

Theo kinh nghiệm thăm khám bệnh thực tế, các tư vấn chuyên sản phụ khoa đã chỉ ra các nguyên nhân gây bệnh chậm kinh ở nam giới ảnh hưởng đến sức khỏe gồm:

1. Hội trứng đa nang buồng trứng

Chậm kinh nguyên nhân đa nang buồng trứng được tạo thành do sự phát triể quá mức của các hoocmon sinh dục nam trong cơ thể nữ giới. Sự chênh lệch về nồng độ hoocmon sinh dục nam và nữ này sẽ khiến cho buồng trứng xuất hiện nhiều các nang và các nang này không thể tạo ra trứng hoàn chỉnh để rụng thụ thai. Điều này khiến cho sự rụng trứng không thể diễn ra hoặc diễn ra hàng tháng nhưng bị rối loạn. Chính vì thế, chị em thường bị chậm kinh ít hoặc nhiều mỗi tháng.

2. Rối loạn rụng trứng ở buồng trứng

Rối loạn rụng trứng thường xảy ra vì nhiều lý do khác nhau trong đó đáng chú ý là tình trạng viêm buồng trứng. Tình trạng viêm này thường xảy ra do các loại vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn tấn công từ bên ngoài vào. Và dĩ nhiên các vấn đề về buồng trứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc rụng trứng cũng như làm giảm khả năng thụ thai của nữ giới. Bệnh nếu không được khám và điều trị sớm sẽ làm tăng khả năng vô sinh, hiếm muộn.

Chậm kinh nguyên nhân do buồng trứng và tử cung của nữ giới

Chậm kinh nguyên nhân do buồng trứng và tử cung của nữ giới

3. Bệnh viêm tắc ống dẫn trứng

Viêm tắc ống dẫn trứng thường diễn ra do viêm nhiễm vòi trứng hoặc hậu quả của các thủ thuật khám chữa bệnh không an toàn. Viêm tắc vòi trứng và ống dẫn trứng sẽ khiến cho đường đi của máu kinh ra bên ngoài bị ảnh hưởng. Máu kinh sẽ bị ngưng trệ trong cơ thể và khi được bên ngoài nó sẽ có màu bất thường với màu đen thâm kèm theo đó là dấu hiệu đau bụng kinh hay còn gọi là thống dữ dội hơn.

4. Lạc nội mạc tử cung

Chậm kinh nguyên nhân lạc nội mạc tử cung chiếm khoảng 16% các trường hợp bị bệnh. Đó là sự phát triển quá mức của các tế bào tử cung và nó phát triển sai vị trí, lạc vị trí ra bên ngoài các vùng khác như ống dẫn trứng, buồng trứng… Và lạc nội mạc tử cung có thể biến chứng nguy hiểm nếu nó phát triển quá mức cho phép và tất nhiên nếu như bạn không thăm khám kịp thời.

5. Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là sự phát triển qua mức bình thường của các tế bào bên trong tử cung. Nó khiến cho cổ tử cung bị bít tắc khiến cho việc ra máu kinh bị ngừng trệ. Và bệnh thường đi kèm các dấu hiệu khí hư bất thường, đau âm đạo khi quan hệ tình dục và có khả năng xuất huyết tử cung.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Chậm kinh nguyên nhân bệnh lý cần được khám và điều trị đúng cách. Và thăm khám chuyên khoa sẽ là cách tốt nhất để bạn làm tốt việc này. Bạn có thể lựa chọn khám chậm kinh nguyên nhân bệnh lý tại những nơi có đủ những điều kiện sau:

 Phòng khám chuyên khoa có độ ngũ y tư vấn giỏi và y đức tốt sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong việc khám chữa chậm kinh và các bệnh phụ khoa thường gặp.

  Hệ thống máy móc y khoa và phương pháp điều trị bệnh an toàn sẽ nâng cao hiệu quả khám và điều trị các chứng bệnh phụ khoa liên quan đến chậm kinh và các bất thường khác ở kinh nguyệt.

Thời gian thăm khám bệnh linh động và bảo mật thông tin cá nhân sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thăm khám cũng như tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh chậm kinh…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Còn bây giờ, nếu muốn biết chậm kinh nguyên nhân bệnh lý gì gây ra bạn hãy liên hệ ngay với các tư vấn chuyên khoa gần nơi mình sinh sống nhất để nhận những tư vấn bệnh an toàn và có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Chậm kinh. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để nhận giải đáp chính xác nhất từ các tư vấn chuyên khoa nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***