Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thấy thai

Ngày đăng : 05-07-2018 - Lượt xem : 1182

Chào tư vấn! Cháu vừa lập gia đình được nửa năm và hiện đang bị chậm kinh khoảng 3 ngày. Cháu đã đi siêu âm và các tư vấn không có kết luận có thai bởi chưa nhìn thấy hình ảnh thai trong tử cung nhưng kết quả thử thai lại vẫn lên 2 vạch. Vậy xin hỏi tư vấn tư vấn giúp cháu chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thấy thai? Cháu xin cảm ơn nhiều.

Hoàng Hồng (28 tuổi – Nhân viên văn phòng)

Chào bạn, về vấn đề bạn đang quan tâm chúng tôi xin đưa ra những tư vấn cụ thể như sau:

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Kết quả que thử thai của bạn không rõ ràng và bạn không yên tâm

 Bạn muốn siêu âm thai chính xác >>> Click để gặp tư vấn

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thấy thai

Chậm kinh được biết đến là bệnh lý phụ khoa và cũng là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Nó được biểu hiện thông qua việc thời gian kinh nguyệt của nữ giới dài hơn mình thường (Không phải là 28-30 ngày mà là dài hơn nữa). Đây được gọi là chậm kinh bệnh lý và nó báo hiệu nhiều bệnh phụ khoa, viêm nhiễm nguy hiểm.

Chậm kinh được xem là bình thường khi nó là dấu hiệu thông báo thai kỳ. Và đây là một tin vui dành cho các cặp đôi đã và đang muốn có con. Trong trường hợp nay, bạn không nên quá lo lắng và hãy theo dõi thêm những dấu hiệu thai nghén xuất hiện trên cơ thể mình để chắc chắn hơn về khả năng này.

Chậm kinh được xem là dấu hiệu báo thai

Chậm kinh được xem là dấu hiệu báo thai

Chậm kinh bao nhiêu ngày siêu âm thấy thai

Tuy nhiên, nếu vừa bị chậm kinh một vài ngày bạn không nên tiến hành siêu âm sớm bởi khả năng nhìn thấy hình ảnh thai trong tử cung là không cao. Nguyên nhân là khi trong thời kỳ đầu, thai vẫn đang trên đường di chuyển vào tử cung và nó chưa làm tổ trong tử cung. Phải mất ít nhất 5 tuần bạn mới có thể nhìn thấy thai trên hình ảnh siêu âm và nghe thấy tim thai nhé.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra thai bằng các cách sau:

  Thử thai nhiều lần liên tiếp trong khoảng 3 ngày vào các thời điểm khác nhau và nên dùng nhiều loại que thử khác nhau.

  Siêu âm ổ bụng, buồng tử cung sẽ cho kết quả hình ảnh thai nếu như nó đã vào làm tổ trong tử cung.

  Siêu âm đầu dò thông qua đường âm đạo không những giúp phát hiện thai chính xác mà còn có khả năng chẩn đoán các bệnh liên quan đến buồng trứng, vòi trứng, viêm nhiễm phụ khoa và những bất thường ở cơ quan sinh dục, cơ quan sinh sản nữ.

  Xét nghiệm máu và nước tiểu cho kết quả chuẩn xác 100% vì nó sẽ giúp phát hiện nồng độ hoocmon chỉ có trong thai kỳ với tên gọi HCG…

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thấy thai

 Dấu hiệu cảnh báo bạn đang mangthai >>> Click để gặp tư vấn

Nên làm gì khi kết quả siêu âm không thấy thai

Nếu vừa bị chậm kinh bạn không nên quá lo lắng khi chưa nhìn thấy thai. Nhưng khi đã bị chậm kinh khoảng 15 ngày trở lên mà các tư vấn vẫn chưa thể bắt được hình ảnh thai trong tử cung thì khả năng bạn bị mang thai ngoài tử cung là rất cao. Và đây được xem là biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

Những dấu hiệu thai ngoài tử cung kèm theo thường là tình trạng đau bụng dưới dữ dội, chảy máu âm đạo nặng hơn có thể là ngất, hôn mê sâu. Và nếu được chẩn đoán thai ngoài tử cung bạn cần thực hiện lấy thai ra ngoài càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe sinh sản và tính mạng của mình.

Một vào lưu ý để giúp bạn bỏ thai ngoài tử cung an toàn gồm:

  Không dùng thuốc bỏ thai với các trường hợp mang thai ngoài tử cung.

  Áp dụng các thủ thuật ngoại khoa điển hình là hút thai bằng ống hút siêu dẫn không gây đau đơn, không ảnh hưởng đến tử cung và chức năng sinh sản sau này.

  Chú ý chỉ tiến hành bỏ thai theo chỉ dẫn của các tư vấn chuyên khoa và chỉ bỏ thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để yên tâm về chất lượng dịch vụ…

Nếu có thai ngoài tử cung bạn cần đình chỉ thai sớm

Nếu có thai ngoài tử cung bạn cần đình chỉ thai sớm

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thấy thai, nếu muốn biết rõ hơn về điều này bạn hãy gọi đến số 02838170190 hoặc đến các phòng khám sản phụ khoa uy tín ở TP.HCM để nhận giải đáp chính xác nhất nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên Chậm kinh. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***