Chậm kinh 5 ngày do đâu gây ra

Ngày đăng : 10-07-2018 - Lượt xem : 1065

Chậm kinh 5 ngày có thể là dấu hiệu báo thai nhưng cũng có thể là biến chứng do các bệnh phụ khoa nguy hiểm liên quan đến buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung gây ra. Cùng điểm mặt các tác nhân gây chậm kinh 5 ngày đáng gờm để có thể phòng trị chúng một cách hữu hiệu nhất.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Nguyên nhân chậm kinh 5 ngày mà bạn không nên bỏ qua

 Chúc mừng bạn đã mang thai

Khi bị chậm kinh 5 ngày, khả năng bạn có bầu là đã tồn tại và bạn chỉ cần thực hiện thử thai thai nhà, làm xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc siêu âm thai để chắc chắn về khả năng này. Nếu xét nghiệm máu cho kết quả âm tính với hCG thì nguyên nhân có bầu sẽ được loại bỏ nhé. Khi này, chúng ta cần chú ý hơn bởi rất có thể chậm kinh 5 ngày đang là biến chứng do các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm gây ra.

 Thay đổi môi trường sống khiến nội tiết tố thay đổi

Nguyên nhân chậm kinh 5 ngày này cũng không đáng lo ngại cho lắm bởi nó sẽ được cải thiện theo thời gian. Nếu không muốn gặp phải nó, bạn có thể điều chỉnh chế độ sinh hoạt hàng ngày bằng cách ăn uống đủ chất, vận động cơ thể vừa phải, nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh những áp lực trong công việc, cuộc sống. Có thể dùng thêm các loại thuốc bổ sung nội tiết tố cho cơ thể nếu như bạn đang bước vào tuổi tiền mãn tinh và tuổi dậy thì nhé.

 Chậm kinh 5 ngày do bệnh về buồng trứng

Đáng chú ý là các bệnh như ung nang buồng trứng, viêm buồng trứng, không rụng trứng và ung thư buồng trứng… Bệnh khiến cho trứng rụng một cách không đều hàng tháng thậm chí là không rụng trứng gây ra tình trạng chậm kinh và vô sinh ở nữ giới.

Chậm kinh 5 ngày có thể bạn đã có bầu

Chậm kinh 5 ngày có thể bạn đã có bầu

 Tác động của thuốc ngừa thai khẩn cấp và thủ thuật bỏ thai

Chậm kinh 5 ngày có thể do tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp cũng như các thủ thuật bỏ thai như dùng thuốc, nạp hút thai và kỹ thuật sinh non. Nguyên nhân là những việc làm này có thể làm thay đổi nội tiết trong cơ thể, thay đổi sự rụng trứng và khiến cho kinh nguyệt bị rối loạn trong một thời gian ngắn sau đó.

 Bệnh về tử cung và cổ tử cung

Tiêu biểu như viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm lộ tuyến, nhân xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và tử cung… Bệnh về tử cung không những có khả năng làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt mà còn có thể khiến chị em ra khí hư bất thường, làm xuất hiện những cơn đau âm đạo, ngăn cả sự thụ tinh ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nữ…

 Bệnh về ống dẫn trứng

Khi ống dẫn trứng bị viêm tắc vì nhiều lý do khác nhau nó sẽ khiến cho máu kinh không thể lưu thông ra bên ngoài một cách bình thường. Và tình trạng rong kinh, chậm kinh, thống kinh có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào bạn nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Tuy nhiên, nếu không thăm khám chuyên khoa chúng ta không thể biết chắc chắn về nguyên nhân khiến mình bị chậm kinh 5 ngày là gì. Và dĩ nhiên, bạn chỉ có sự yên tâm tuyệt đối về kết quả thăm khám bệnh khi tiến hành tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh mà thôi.

Và quy trình khám chậm kinh 5 ngày an toàn gồm các bước cơ bản sau:

 Bước 1: Thăm khám ban đầu bằng các câu hỏi liên quan để tư vấn nắm bắt cơ bản về tình trạng chậm kinh và các dấu hiệu bệnh lý liên quan.

 Bước 2: Khám kiểm tra thai bằng xét nghiệm máu, nước nước tiểu và siêu âm để xem bạn có mang thai hay không. Nếu đã mang thai việc thăm khám có thể dừng lại tại đây.

 Bước 3: Nếu chưa mang thai, các tư vấn bắt đầu thăm khám để phát hiện các bệnh lý liên quan đến buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung và các bệnh phụ khoa nguy hiểm có khả năng gây chậm kinh 5 ngày.

 Bước 4: Trả kết quả và tư vấn cách điều trị an toàn và hiệu quả nhất…

Chậm kinh 5 ngày là dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm

Chậm kinh 5 ngày là dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề chậm kinh 5 ngày là gì, ngay lúc này bạn có thể liên hệ với các tư vấn chuyên khoa qua số máy  02838170190 để nhận giải đáp chính xác nhất nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên Chậm kinh. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***