Chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch có thai được không

Ngày đăng : 02-07-2018 - Lượt xem : 1522

Thưa tư vấn! Cháu mới bị chậm kinh và giờ đang lo lắng mang thai bởi cháu bị chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch với 1 vạch đậm và một vạch nhạt hơn. Cháu thử lúc sáng sớm ngay khi vừa thức dậy. Vậy xin hỏi tư vấn khả năng cháu có bầu là có cao không và làm cách nào để chắc chắn với điều này?

Chào bạn! về vấn đề chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch mà bạn đang gặp phải các bác si chuyên khoa Phòng khám sản khoa xin đưa ra những tư vấn cụ thể sau:

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch có khả năng mang thai cao không

Cách kiểm tra thai chính xác là gì >>> Click để nhận tư vấn

Chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch là gì, làm như thế nào để biết chắc mình có thai hay không?

Chậm kinh là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có khả năng có thai và khả năng này càng cao hơn nếu như bạn đã thử thai và que thử báo kết quả 2 vạch. Mặc dù thế, để chắc chắn về điều này chúng ta cũng cần chờ đợi thêm thời gian để thử thai lại lần nữa hoặc làm các xét nghiệm, kiểm tra liên quan.

Cách phát hiện thai chính xác nhất

Để chắc chắn về vấn đề chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch có thai hay không, các tư vấn sản phụ khoa khuyến cáo bạn nên làm những điều sau:

  Dùng que thử thai để thử lại nhiều lần vào nhiều thời điểm trong ngày nhằm chắc chắn rằng que thử thai không báo kết quả sai. Nếu trong 3 lần thử mà que thử vẫn cho 2 vạch ko kể đậm nhạt thì đồng nghĩa với việc bạn đã mang thai.

Vào thời điểm này, nếu muốn biết chắc chắn chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch có thai hay không bạn nên làm xét nghiệm máu để phát hiện hoocmon thai kỳ đặc biệt trong cơ thể người mẹ. Xét nghiệm này đơn giản và có giá tương đối rẻ nhưng kết quả lại chính xác đến 100%.

Siêu âm, nếu muốn siêu âm thai bạn phải đợi khoảng 2 tuần sau bởi khi này thai mới vào tử cung và bạn mới có thể nhìn thấy hình ảnh thai nhi của mình. Loại siêu âm khi này đơn giản và thường là siêu âm 2D thôi nhé.

Xét nghiệm nước tiểu cũng cho kết quả tương đương với xét nghiệm máu và nó sẽ được các tư vấn chỉ định thực hiện để phát hiện thai…

Xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chính xác về việc mang thai hay không

Xét nghiệm máu sẽ cho kết quả chính xác về việc mang thai hay không

Những bất thường mà bạn nên chú ý khi bị chậm kinh

Nếu bị chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch bạn nên đặc biệt chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe của bản thân và thai nhi. Những bất thường mà bạn nên chú ý gồm:

  Tình trạng đau bụng dữ dội khi bị chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch có thể cảnh báo nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Bạn thử thai lên 2 vạch những kết quả máu và nước tiểu lại âm tính chứng tỏ que thử thai của bạn có thể bị hỏng, không chính xác.

Khí hư của bạn có mùi khó chịu và ra nhiều hơn bình thường chứng tỏ nguy cơ bạn bị viêm nhiễm phụ khoa là rất cao và nó có thể ảnh hưởng đến thai kỳ của bạn.

Bạn bị ra máu kèm theo đau bụng dưới cảnh báo nguy cơ sảy thai là rất cao…

Khi chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch bạn cần thăm khám chuyên khoa sớm để biết mình có thai hay không và đặc biệt nếu trên cơ thể có những bất thường thì đây là việc làm quan trọng không những giúp bạn chủ động hơn mà còn bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân mình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn có những dấu hiệu bất thường khi mang thai như đau bụng và ra máu

 Hãy cảnh giác với những biến chứng thai kỳ >>> Nhận tư vấn tư các tư vấn

Bỏ thai an toàn giúp bạn tránh những biến chứng nguy hiểm

Nếu không may bị bỏ thai vì những lý do bất khả kháng, chị em cần xem xét đến những phương pháp đình chỉ thai an toàn. Và đó thường nằm vào những trường hợp thai ngoài tử cung, thai bị chết lưu, thai có vấn đề về sức khỏe và mẹ không đủ khả năng mang thai an toàn.

Bỏ thai an toàn là không làm ảnh hưởng đến tử cung và chức năng sinh sản của bạn sau này. Và dĩ nhiên nó chỉ có mặt tại các phòng khám chuyên hoa uy tín và chất lượng ở các tình thành lớn như TP.HCM mà thôi bạn nhé.

Cuối cùng, chúng tôi xin chúc bạn sớm có tinh vui, để thông tin chính xác hơn về vấn đề chậm kinh 2 ngày thử que 2 vạch bạn hãy chủ động liên hệ với tư vấn qua số máy 028.3923.9999.

Thăm khám thai định kỳ giúp bạn có một thai kỳ an toàn

Thăm khám thai định kỳ giúp bạn có một thai kỳ an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Sức khỏe sinh sản. Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://tuvanphathai.com

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***