Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa

Ngày đăng : 03-07-2018 - Lượt xem : 1316

Nếu bị chậm kinh 1 tuần thì khả năng có thai sẽ là rất cao và khi này bạn cần thăm khám để chắc chắn chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa. Trong trường hợp xấu nhất là khi thai làm tổ ngoài tử cung thì thai phụ cần thực hiện đình chỉ thai ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản và tính mạng nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn muốn biết thai của mình đã vào tử cung hay chưa

 Bạn muốn chăm sóc thai toàn diện >>> Click ngay nhé

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa các các dấu hiệu thai ngoài tử cung

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa

Theo các số liệu thống kê thực tế thì hầu hết các trường hợp bị chậm kinh 1 tuần thì thai thường được khoảng 5 tuần. Và có khoảng 60% trường hợp được xác định là thai đã nằm trong tử cung, 26% chưa thể thấy thai ở tử cung vì nó đang di chuyển và số còn lại gặp biến chứng nguy hiểm là thai ngoài tử cung.

Trong trường hợp thai đã vào tử cung bạn không nên lo lắng bởi đây là một dấu hiệu đáng mừng. Hãy thực hiện lối sống sinh hoạt và ăn uốn lành mạnh để chăm sóc tốt cho thai nhi trong bụng mình vào những tháng đầu tiên này nhé.

Nếu như thai chưa vào tử cung, chị em cần kiểm tra chính xác một lần nữa và làm tại nhiều nơi khác nhau để chắc chắn về điều này, loại trừ khả năng mang thai ngoài tử cung. Có nhiều trường hợp nay siêu âm không thấy thai trong tử cung nhưng 2-3 ngày sau đã cho kết quả khác.

Nếu được chẩn đoán là thai ngoài tử cung bạn nên kiểm trả lại chính xác và thực hiện các biện pháp bỏ thai an toàn sớm để không làm ảnh hưởng đến tính mạng…

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa phụ thuộc vào mỗi người khác nhau do đó chúng ta cần chú ý theo dõi sức khỏe để có hướng chăm sóc sức khỏe chuẩn xác nhất nhé.

Chậm kinh 1 tuần cảnh báo dấu hiệu mang thai cao

Chậm kinh 1 tuần cảnh báo dấu hiệu mang thai cao

Nhận biết tình trạng thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung được xem là biến chứng thai kỳ nguy hiểm khi phôi thai nằm ở bên ngoài vị trí cần nằm. Thai nhi không thể phát triển và nếu như để lâu thì tính mạng của mẹ sẽ bị đe dọa. Chúng ta có thể phát hiện thai ngoai tử cung bằng siêu âm và các dấu hiệu sau:

- Chậm kinh 1 tuần, thử thai 2 vạch nhưng kết quả siêu âm không thấy thai trong tử cung và kết quả này lặp lại nhiều lần sau đó 1-2 tuần.

- Thai phụ cảm thấy những cơn đau bụng dữ dội diễn ra trong nhiều ngày và kèm theo đó là chảy máu âm đạo.

- Ốm nghén nhưng là ốm một cách trầm trọng với những dấu hiệu như sút cân, nôn mửa nhiều, hoa mắt chóng mặt thường xuyên.

- Đau lưng trầm trọng diễn ra mạnh, kéo dài ở vùng lưng dưới xương chậu và đồng thời bạn sẽ bị chuột rút nhiều hơn.

- Hiện tượng ngất xỉu, huyết áp giảm mạnh, bụng đau và căng tức vùng trực, vùng vai gáy bị co rút... cảnh báo những bất thường ở thai kỳ…

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Thai ngoài tử cung là biến chứng thai kỳ siêu nguy hiểm

 Muốn biết về tác hại của nó >>> Click ngay nhé

Chậm kinh 1 tuần thai ngoài tử cung phải làm sao

Các tư vấn chuyên khoa luôn khuyến cáo chị em cần chú ý tìm hiểu Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa và nếu như bị mang thai ngoài tử cung cần loại bỏ thai càng sớm càng tốt. Với trường hợp này chúng ta không thể áp dụng bỏ thai bằng thuốc mà chỉ có thể thực hiện nạo hút thai an toàn mà thôi.

Hút thai bằng ống hút siêu dẫn đang được các chị em tìm hiểu nhiều và bạn có thể lựa chọn nó bởi những ưu điểm sau:

- Không gây đau đơn cho thai phụ.

- Lực hút vừa phải không ảnh hưởng đến chức năng tử cung.

- Khả năng loại bỏ thai hoàn toàn chỉ trong 1 lần thực hiện.

- Tiến hành nhanh chóng chỉ khoảng 20 phút và không cần nằm viện.

- Thủ thuật không làm ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận, bảo vệ tọa vẹn chức năng sinh lý và hệ sinh sản sau này của phái yếu…

Đình chỉ thai an toàn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn

Đình chỉ thai an toàn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn

Để tìm hiểu thêm về vấn đề chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa bạn hãy đến trực tiếp các phòng khám chuyên khoa tại TPHCM để nghe tư vấn hoặc gọi đến số máy 028.3923.9999  để nhận giải đáp chính xác từ các tư vấn chuyên khoa nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Suc-khoe-sinh-san. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***