Nên áp dụng cách phá thai dưới 1 tháng nào?

Ngày đăng : 06-04-2019 - Lượt xem : 296

Cuộc sống hiện đại cùng lối sống phóng khoáng khiến cho tình trạng mang thai ngoài ý muốn xảy ra rất nhiều. Do đó nhu cầu phá thai ngày càng điển hình và câu hỏi cách phá thai dưới 1 tháng được nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc này thì thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác!

Muốn biết rõ về cách phá thai dưới 1 tháng hiệu quả?

 Click [chat] cùng chuyên gia!

PHÁ THAI 1 DƯỚI 1 THÁNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT

1. Có nên phá thai dưới 1 tháng hay chưa?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thai dưới 1 tháng tuổi có thích hợp để phá hay chưa. Theo như chia sẻ từ các chuyên gia sản phụ khoa thì hầu hết chị em phụ nữ nghĩ rằng phá thai càng sớm sẽ càng tốt. Thế nhưng đây chính là quan niệm sai lầm bởi vì phá thai cần thực hiện đúng thời điểm thì hiệu quả mới cao và đảm bảo an toàn sức khỏe thai phụ.

Do đó với câu hỏi về cách phá thai dưới 1 tháng thì bạn không nên phá thai vì đây là thời điểm không thích hợp. Mà thời điểm thích hợp để thai phụ bỏ thai là từ tuần thứ 5 đến tuần thứ 12 của thai kỳ.

Việc phá thai dưới 1 tháng tuổi chỉ có thể thực hiện được nếu thai đã đi vào tử cung. Nhưng thông thường túi thai sẽ di chuyển hoàn thành từ ống dẫn trứng vào buồng tử cung từ tuần thứ 4 trở lên. Một số trường hợp nếu thai phát triển nhanh và đi vào buồng tử cung sớm thì có thể bỏ thai dưới 1 tháng tuổi được.

Thai dưới 1 tháng chưa thể phá được

Thai dưới 1 tháng chưa thể phá được

=> Việc áp dụng cách phá thai dưới 1 tháng được hay không cần phải thăm khám để xác định rõ thai nhi đang ở vị trí nào, phát triển ra sao. Thai phụ không được tự ý phá thai tại nhà hoặc đến những cơ sở chui vì vừa không đảm bảo hiệu quả lại vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sản phụ.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Để biết rõ hơn về phá thai an toàn?

 Click [chat] ngay cùng chuyên gia!

2. Phương pháp phá thai theo từng thời điểm

Để giúp chị em hiểu rõ hơn về việc phá thai an toàn hiệu quả chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin về thời điểm phá thai. Theo như các chuyên gia sức khỏe sinh sản thì thời điểm phá thai an toàn nhất vẫn còn căn cứ vào số tuần tuổi thai nhi, sự phát triển của thai nhi và sức khỏe thai phụ. Và phá thai theo từng thời điểm sẽ có những phương pháp khác nhau như sau:

>>> Với phương pháp phá thai bằng thuốc: Chỉ thực sự an toàn và hiệu quả cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Đồng thời chị em tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc dân gian, thuốc tây phá thai tại nhà khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của tư vấn.

>>> Với phương pháp hút thai: Áp dụng trong giai đoạn từ tuần thai thứ 7 đến thứ 12 của thai kỳ.

>>> Với thai từ 15 tuần trở đi: Bác sĩ sẽ phá thai khi đã thăm khám kỹ càng để chọn giải pháp phù hợp vì giai đoạn này việc phá thai trở nên khó khăn.

Cần chọn địa chỉ uy tín để phá thai

Cần chọn địa chỉ uy tín để phá thai

3. Lưu ý để phá thai an toàn hiệu quả

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất trong việc phá thai thì người thai phụ cũng nên chú ý một số vấn đề như sau:

► Cần chọn Phòng khám uy tín, chất lượng và có giấy phép hoạt động rõ ràng.

► Tuân thủ tuyệt đối theo những tư vấn, hướng dẫn của tư vấn.

► Nếu thấy bản thân có những dấu hiệu, triệu chứng bất thường cần sớm thăm khám để tìm ra phương pháp xử lý kịp thời.

► Cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học và bổ sung nhiều thực phẩm có chứa sắt, vitamin, protein như là trái cây, rau dền, bí đỏ, rau ngót, sữa...

► Tăng cường nghỉ ngơi tại chỗ và hạn chế vận đông mạnh hoặc nặng nhọc.

► Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ và không được thụt rửa sâu âm đạo.

► Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này.

► Đồng thời sau khi phá thai nếu chị em muốn có thai lại thì cần phải ít nhất 6 tháng để cơ thể hồi phục.

Mong rằng dựa vào những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phá thai dưới 1 tháng an toàn, hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi và băn khoăn liên quan cần tư vấn vui lòng  nhấp vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tận tình giải đáp nhanh chóng nhất!

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục Phá Thai An ToànThông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com để nhận giải đáp chính xác nhất từ các tư vấn chuyên khoa nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***