Cách phá thai 5 tuần an toàn – hiệu quả – kín đáo

Ngày đăng : 07-02-2020 - Lượt xem : 354

Khi trót mang thai ngoài ý muốn và không muốn giữ thai, thai phụ nên lưu ý thời điểm tuần thứ 4, thứ 5 của thai kỳ. Vì khi đó thai còn khá nhỏ nên việc đình chỉ thai không gặp nhiều khó khăn. Vậy nếu phá thai 5 tuần tuổi thì áp dụng phương pháp nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách phá thai 5 tuần an toàn – hiệu quả – kín đáo qua nội dung bài viết sau.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn thắc mắc không biết phá thai bằng thuốc cần chú ý những gì?

>>> Click [chat] để nhận được những thông tin tư vấn bổ ích

Cách phá thai 5 tuần an toàn – hiệu quả - kín đáo

Khi thai ở thời điểm 5 tuần tuổi, thai còn nhỏ và vừa mới vào tử cung, đồng thời cũng chưa có sự liên kết chặt chẽ với người mẹ. Do đó, đình chỉ thai nghén vào thời điểm này không quá khó khăn.

Hơn nữa phá thai 5 tuần tuổi thường được thực hiện bằng phương pháp nội khoa – phá thai bằng thuốc (áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi và đã đi vào tử cung người mẹ) nên ít gây tổn thương đến tử cung.

Cách phá thai 5 tuần an toàn – hiệu quả – kín đáo

Cách phá thai 5 tuần an toàn – hiệu quả – kín đáo

Phá thai bằng thuốc là phương pháp thai sử dụng kết hợp 2 loại thuốc để đình chỉ thai nghén. Loại thuốc đầu tiên sau khi uống sẽ chấm dứt sự phát triển của thai nhi, loại thuốc thứ 2 sẽ kích thích dạ con co bóp và đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

► Phương pháp này chỉ được áp dụng khi: thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống, thai đã đi vào bên trong tử cung; người mẹ sức khỏe tốt, không mắc các bệnh phụ khoa, bệnh lý nội khoa như huyết áp, tim mạch và không mắc các bệnh về máu.

 Chính vì thế, phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc chỉ thật sự an toàn khi tuổi thai nhi và sức khỏe thai phụ đáp ứng được các điều kiện trên. Do đó, thai phụ không nên tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà mà phải đến thăm khám và tiến hành phá thai tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín dưới sự theo dõi sát sao của các nhân viên y tế.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn muốn tìm hiểu vấn đề phá thai bằng thuốc có cần kiêng gì không?

>>> Click [chat] để nhận được những thông tin hữu ích trong thời gian sớm nhất

Dấu hiệu phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc thành công

Phương pháp phá thai bằng thuốc thường có tỷ lệ thành công cao, khoảng 96 – 98%. Và để nhận biết việc phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc có thành công hay không, các chị em có thể thông qua một số dấu hiệu sau:

♦ Âm đạo ra máu cục: Thuốc phá thai thường có 2 viên, sau khi uống viên thuốc thứ 2 thì tử cung sẽ bắt đầu co bóp để đẩy thai ra ngoài. Khi đó sẽ có hiện tượng ra máu cục ở âm đạo, điều này chứng tỏ thai nhi đang dần được đẩy ra ngoài qua đường âm đạo.

♦ Âm đạo ra máu nhiều ngày: Sau khi các huyết khối được đẩy ra bên ngoài thì âm đạo vẫn ra máu nhiều ngày như hành kinh. Thời gian xuất huyết khoảng từ 5 – 7 ngày, lượng máu lúc đầu nhiều, sau đó giảm dần vào những ngày tiếp theo.

Dấu hiệu phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc thành công

Dấu hiệu phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc thành công

♦ Đau bụng dưới: Sau khi viên thuốc thứ 2 phát huy tác dụng, các chị em thường có cảm giác đau bụng dưới. Đó là do dạ con co bóp nhằm tống thai nhi và các dịch bẩn ra ngoài cơ thể.

♦ Ớn lạnh, sốt nhẹ: Thai phụ có thể cảm thấy ớn lạnh và bị sốt nhẹ, do cơ thể đang phản ứng với công dụng của thuốc phá thai. Vì thế, các chị em không cần phải hoang mang, lo lắng nếu xuất hiện các triệu chứng này khi phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc.

♦ Tiêu chảy, buồn nôn: Nếu xuất hiện các triệu chứng này là lúc cơ thể đang phản xạ lại các tác dụng của thuốc nên thai phụ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đôi khi còn bị tiêu chảy. Nhưng hiện tượng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi biến mất.

♦ Que thử thai chỉ có 1 vạch: Cuối cùng, các chị em nên dùng que thử thai để kiểm tra hiệu quả của quá trình đình chỉ thai nghén bằng thuốc. Nếu que thử thai chỉ hiện lên một vạch thì chứng tỏ nồng độ HCG trong cơ thể đã giảm xuống, khả năng phá thai thành công là khá cao.

Mong rằng, qua những thông tin trên sẽ giúp thai phụ hiểu rõ hơn về phá thai 5 tuần tuổi cũng như phương pháp phá thai tại thời điểm này bằng thuốc. Nếu thai phụ còn bất cứ thắc mắc gì vui lòng click vào khung tư vấn bên dưới để nhận được lời giải đáp chi tiết hơn nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết các bạn đang xem thuộc chuyên mục Phá ThaiPhương Pháp Phá Thai. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể xem thêm một số bài viết khác trong cùng chuyên mục hoặc ở các chuyên mục khác tại website: https://tuvanphathai.com/

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***