Cách phá thai 14 tuần an toàn cho sức khỏe thai phụ

Ngày đăng : 17-02-2020 - Lượt xem : 202

Phá thai không an toàn, không đúng phương pháp sẽ để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng, thậm chí nữ giới còn có thể sẽ đối mặt với nguy cơ vô sinh. Đặc biệt là với những trường hợp thai tương đối to như pha thai 14 tuan.

Vì thế, đâu là cách phá thai 14 tuần an toàn cho sức khỏe thai phụ? là vấn đề được phần đông chị em quan tâm tìm hiểu. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để có lời giải đáp nhé.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai 14 tuần được không, bằng phương pháp nào là an toàn?

>>> Click [chat] để được chuyên gia giải đáp ngay và miễn phí

Cách phá thai 14 tuần an toàn cho sức khỏe thai phụ

Phá thai là điều hầu như không ai mong muốn, nhất là khi người mẹ đã mang thai đến tuần thứ 14 của thai kì. Tuy nhiên, vì một vài lý do như: không đủ điều kiện nuôi nấng, thai nhi bị dị tật, sức khỏe của mẹ kém… thì thai phụ buộc lòng phải đình chỉ thai nghén.

Hiện nay, với sự phát triển của y học, quá trình đình chỉ thai kỳ có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau dựa vào tuổi thai, bao gồm:

Phá thai 14 tuần an toàn cho sức khỏe thai phụ bằng phương pháp nong gắp

Phá thai 14 tuần an toàn cho sức khỏe thai phụ bằng phương pháp nong gắp

 Phá thai nội khoa (bằng thuốc) cho trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi

 Phá thai bằng phương pháp hút chân không cho trường hợp mang thai từ 8 tuần đến 12 tuần.

 Phá thai bằng phương pháp nong gắp thai cho trường hợp mang thai từ 13 đến 18 tuần.

Thai 14 tuần tương đối lớn nên không thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa hay hút chân không. Theo các chuyên gia y tế, thời điểm thai 14 tuần tuổi, để đình chỉ thai nghén chỉ có thể áp dụng phương pháp nong gắp thai.

Với phương pháp nong gắp thai, nhân viên y tế sẽ dùng dụng cụ y tế để mở cổ tử cung, sau đó gắp thai ra ngoài. Phương pháp này được đánh giá là khá an toàn, nhanh chóng, nhanh hồi phục sức khỏe và chi phí hợp lí.

Lưu ý: Nong gắp thai là phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa, áp dụng cho những trường hợp mang thai từ 13 – 18 tuần, người mẹ sức khỏe ổn định và không mắc bệnh phụ khoa. Do đó khi quyết định bỏ thai người mẹ nên đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được siêu âm và chỉ định phương pháp đình chỉ thai nghén thích hợp.

Bên cạnh đó, cơ sở y tế phải có thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên y tế vững tay nghề, phòng thủ thuật và dụng cụ phải được vô trùng, để đảm bảo quá trình đình chỉ thai nghén diễn ra an toàn và chính xác

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Người mẹ phá thai 14 tuần cần ghi nhớ và chú ý những gì?

>>> Click [chat] để nhận được sự hỗ trợ và lời khuyên từ chuyên gia

Quy trình phá thai 14 tuần an toàn cho sức khỏe thai phụ

Phá thai 14 tuần bằng phương pháp nong gắp không áp dụng cho những thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh nội khoa, người dị ứng với bất kỳ thành phần của thuốc phá thai…

Vì thế, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, quá trình đình chỉ thai kì cần được diễn ra theo quy trình sau:

Chỉ định các thai phụ tiến hành siêu âm và các xét nghiệm trước khi phá thai

Chỉ định các thai phụ tiến hành siêu âm và các xét nghiệm trước khi phá thai

♦ Bước 1: Chỉ định các thai phụ tiến hành siêu âm và các xét nghiệm trước khi thực hiện thủ thuật, để xác định tuổi - vị trí của thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Nếu kết quả cho thấy sức khỏe người mẹ và tình trạng thai nhi đáp ứng được điều kiện thì mới tiến hành phá thai.

♦ Bước 2: Thai phụ ngậm một viên thuốc bên trong má để cổ tử cung mềm ra, khi thuốc tan hết thai phụ sẽ có cảm giác đau bụng nhẹ và chảy ít máu.

♦ Bước 3: Thai phụ sẽ được đưa vào phòng chờ và theo dõi tình hình sức khỏe trong khoảng 4 – 6 giờ đồng thời cho dùng thuốc giảm đau.

♦ Bước 4: Vệ sinh, sát trùng vùng kín thật kỹ để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

♦ Bước 5: Sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng đã được vô trùng để nong cổ tử cung và tiến hành lấy thai nhi ra ngoài.

♦ Bước 6: Sau khi hoàn tất quá trình phá thai 14 tuần, thai phụ sẽ được chuyển sang phòng hồi sức để theo dõi trong khoảng 1 – 4 giờ, nếu không có dấu hiệu bất thường thì các chị em sẽ được ra về.

Bài viết trên là những chia sẻ về cách phá thai 14 tuần an toàn cho sức khỏe thai phụ, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Ngoài ra, nếu các chị em còn có bất cứ thắc mắc nào khác thì đừng ngại, hãy nhấp vào khung tư vấn online bên dưới để được giải đáp nhanh chóng và miễn phí.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đọc đang theo dõi thuộc chuyên mục Phá ThaiPhương Pháp Phá Thai. Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo dõi thêm một số bài viết khác trong cùng chuyên mục được đăng trên website: https://tuvanphathai.com/

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***