Các loại thuốc phá thai an toàn hiện nay Tphcm

Ngày đăng : 22-05-2017 - Lượt xem : 1593

Đối với những chị em mang thai ở tháng đầu của thai kỳ (dưới 7 tuần) và đã có quyết định phá thai chín chắn, thì cách phá thai bằng thuốc là sự lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, hiện nay các loại thuốc phá thai được bán tràn lan trên thịt trường, chị em nên tìm hiểu kĩ càng và sáng suốt lựa chọn các loại thuốc đảm bảo chất lượng, thực hiện phá thai có sự hướng dẫn và theo dõi từ các tư vấn sản phụ khoa. Dưới đây là các loại thuốc phá thai an toàn hiện nay, chị em có thể tìm hiểu trước.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

CÁC LOẠI THUỐC PHÁ THAI AN TOÀN HIỆN NAY

 Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là quá trình đưa thuốc vào cơ thể thai phụ để ngừng sự phát triển của thai sau đó thúc đẩy quá trình co bóp tử cung dẫn đến sảy thai tự nhiên.

 Hiện nay, có 4 nhóm thuốc được áp dụng để phá thai chính, tuy nhiên ở nước ta chỉ có 2 nhóm thuốc phá thai được sử dụng:

 → Nhóm thuốc A: Nhóm thuốc này có tác dụng làm thai ngừng hoạt động và tách thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

 → Nhóm thuốc B: Nhóm thuốc này là một loại axit béo có tác dụng kích thích thành tử cung tạo ra những cơn co bóp tự nhiên, giống như cơn đau bụng chuyển dạ ở phụ nữ khi sinh, đẩy thai ra ngoài như tình trạnh sinh non.

Có 2 loại thuốc phá thai được sử dụng phổ biến

 Thai phụ sẽ uống thuốc A trước, sau khoảng 48 tiếng, chị em sẽ uống thuốc B. Hầu hết ở chị em sau khi uống viên thuốc B khoảng 30 phút đến 4 giờ sẽ thấy đau bụng, ra máu, điều này cho thấy bào thai đang được đẩy ra ngoài.

 Sự kết hợp của hai loại thuốc này cũng như quá trình phá thai bằng thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả, nhất định phải có sự hướng dẫn, chỉ định, theo dõi từ các tư vấn sản phụ khoa giàu kinh nghiệm.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

RẤT CẨN TRỌNG KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC

 Vì tâm lý e ngại, sợ bị phát hiện cũng như việc mua thuốc phá thai khá dễ dàng, quy trình thực hiện cũng không phức tạp cho nên rất nhiều chị em tự ý mua các loại thuốc phá thai về uống.

 Các tư vấn sản phụ khoa cho biết, các loại thuốc phá thai an toàn, chỉ thật sự an toàn khi nó được áp dụng đúng với từng trường hợp thai phụ, đúng số tuần tuổi thai, chị em cần thực hiện thăm khám, xác định đủ các điều kiện sau thì mới tiến hành thực hiện phá thai bằng thuốc:

  Thai kì phát triển bằng hoặc nhỏ hơn 7 tuần tuổi và thai nằm trong tử cung

  Thai phụ không mắc các bệnh lý về tim mạch, gan, thận, rối loạn đông máu, thiếu máu, tiểu đường…

 Không dùng corticoid trong thời gian dài và không bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc phá thai.

Phá thai bằng thuốc theo chỉ dẫn của tư vấn để đảm bảo an toàn

 Trong quá trình sử dụng thuốc phá thai, thai phụ sẽ có cảm giác buồn nôn, chóng mặt, ra máu nhiều sau khi sử dụng thuốc phá thai, do đó cần các tư vấn chuyên khoa để theo sát bạn suốt cả quá trình phá thai bằng thuốc.

 Việc tự ý phá thai tại nhà hoặc những cơ sở kém chất lượng có thể xảy ra những rủi ro đáng tiếc như: sót rau, tim thai vẫn đập, thai bị chết lưu trong tử cung, sốc thuốc, rong huyết… đe dọa sức khỏe sinh sản sau này, thậm chí là tính mạng chị em.

 Do đó, khi có quyết định chín chắn, hãy sáng suốt lựa chọn để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả nhất. Nếu còn thắc mắc về những loại thuốc phá thai, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia giải đáp ngay bây giờ.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***