Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không Tphcm

Ngày đăng : 07-08-2017 - Lượt xem : 1499

U nang buồng trứng sẽ chuyển biến rất nguy hiểm nếu như người bệnh không thực hiện các biện pháp kiêng cữ cũng như hỗ trợ điều trị kịp thời. Trong đó, bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không? chính là thắc mắc của rất nhiều chị em. Để giải đáp cụ thể vấn đề này, mời chị em cùng tham khảo bài viết bên dưới.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Bệnh u nang buồng trứng nguy hiểm như thế nào? NHẤP VÀO ĐÂY để các chuyên gia trực tiếp giải đáp tận tình.

Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không?

Các tư vấn sản phụ khoa cho biết, đa số các khối u nang xuất hiện ở buồng trứng thường lành tính và sẽ tự biến mất qua vài kỳ kinh. Tuy nhiên, nếu mắc phải loại u nang thực thể thì chúng có thể phát triển to lên theo thời gian và gây biến chứng.

Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không

Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không?

Vì tính chất cũng như mức độ nguy hiểm của các loại u khác nhau nên vấn đề u nang buồng trứng có quan hệ được không cần nhờ vào kết luận của tư vấn.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Người bị u nang buồng trứng nên ăn gì và kiêng ăn gì? NHẤP VÀO ĐÂY để được giải đáp chi tiết và tận tình nhất.

Đối với bệnh giai đoạn nhẹ: Việc quan hệ vợ chồng vẫn có thể duy trì bình thường nhưng phải thường xuyên thăm khám để tư vấn giám sát những chuyển biến của khối u. Tuy nhiên, việc dùng các loại thuốc tránh thai trong giai đoạn này có thể kích thích sự phát triển của nang nên cần đặc biệt lưu ý.

Đối với bệnh nhân giai đoạn nặng: Đây là giai đoạn chị em không nên quan hệ tình dục vì nếu không may xảy ra các viêm nhiễm hoặc bị lây truyền bệnh tình dục sẽ gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị cũng như tăng nguy cơ xảy ra biến chứng.

Tốt nhất, chị em mắc chứng u nang buồng trứng cần điều trị càng sớm càng tốt nhằm hạn chế mức độ tổn thương cho buồng trứng cũng như ngăn chặn nguy cơ biến chứng xảy ra.

Cách phòng và điều trị u nang buồng trứng

Bệnh u nang buồng trứng có thể quan hệ được không

Bệnh u nang buồng trứng nên điều trị thế nào?

U nang buồng trứng có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, kể cả đối tượng độc thân hay có gia đình. Khi được chuẩn đoán bị u nang buồng trứng, người bệnh cần lưu ý các vấn đề sau:

1  Cần hạn chế một số nhóm thức ăn ngũ cốc tinh chế, thịt đỏ, có nhiều đường, đồ ăn nhanh,… Bổ sung thêm chất sơ, một thành phần có chứa nhiều trong rau, củ, quả,….

1 Cần chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ. Trong cuộc sống cần hạn chế áp lực, giữ tâm lý luôn thoải mái, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, nên sử dụng cao su để hạn chế các tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục cũng như là cơ quan sinh sản.

1  Khi phát hiện có sự tồn tại của các khối u ở nang buồng trứng, người bệnh nên điều trị sớm, tránh trường hợp đó là dấu hiệu của ung thư buồng trứng - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ.

ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG

Các tư vấn phụ khoa cho biết, tùy tình hình bệnh lý, cũng như thể trạng của mỗi bệnh nhân, mà các chuyên gia sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.

1 Tùy thuộc vào kích thước, tính chất của khối u và nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân, mà các tư vấn sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u và buồng trứng bị bệnh hay chỉ bóc tách khối u, giữ lại buồng trứng.

1 Trường hợp u nang cơ năng có kích thước nhỏ hơn 6 cm thì theo dõi thêm vài vòng kinh. Nếu khối u có kích thước to bất thường thì cần phẫu thuật loại bỏ khối u để phòng các biến chứng hoặc ung thư.

Nếu còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến bệnh buồng trứng, bạn đọc có thể nhấp vào bảng tư vấn bên dưới, các chuyên gia sẽ trực tiếp giải đáp tận tình.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***