Ăn gì để sảy thai tự nhiên

Ngày đăng : 16-07-2018 - Lượt xem : 1706

Bạn có tin những thức ăn mà bạn đang dùng hàng ngày có thể khiến bạn bị sảy thai hay không? Nếu muốn biết ăn gì để sảy thai tự nhiên hay cùng điểm danh những loại thực phẩm trong bài viết sau bởi biết đâu sẽ có ngày những kiến thức này hữu ích với bạn đấy nhé. Thông tin được cung cấp bởi các tư vấn chuyên khoa và các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng tại TP.HCM.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Giải đáp: Ăn gì để sảy thai tự nhiên

Sảy thai tự nhiên là việc chấm dứt thai kỳ một cách tự nhiên mà không cần sử dụng đến các thủ thuật ngoại khoa hay không có bất cứ sự tác động nào đế cơ quan sinh dục của thai phụ. Và chúng ta có thể hỗ trợ việc xảy thai tự nhiên diễn ra khi thai dưới 20 tuần tuổi, nếu trên 20 tuần sẽ không được gọi là xảy thai tự nhiên mà sẽ là sinh non.

Nếu muốn chấm dứt thai kỳ sớm một cách tự nhiên, bạn có thể ăn nhiều những thực phẩm sau:

 Rau ngải

Rau ngải là loại rau tốt cho sức khỏe khi có thể tăng cường máu và người mới đẻ được khuyến cáo ăn nhiều ra ngải đặc biệt là ngải cứu ninh cùng gà và chim bồ cầu để bổ máu và làm sạch dịch âm đạo sau sinh. Tuy nhiên với mẹ bầu thì ngải cứu không hề tốt khi có thể khiến tử cung co bóp bất thường và đẩy thai ra bên ngoài.

Chính vì thế, nếu muốn sảy thai tự nhiên bạn có thể ăn nhiều ngải cứu trong những tháng đầu của thai kỳ còn nếu muốn có thai lỳ khỏe mạnh thì bạn cần tránh xa loại thực phẩm này hoặc ăn  nhưng với mức độ rất ít thôi nhé.

Những thực phẩm có thể khiến bạn sảy thai tự nhiên

Những thực phẩm có thể khiến bạn sảy thai tự nhiên

 Rau ngót

Là một loại thực phẩm thân thiện với sức khỏe và rau ngót có tính mát nên được nhiều người lựa chọn làm rau thay thế trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, đối với bà bầu thì việc ăn nhiều rau ngót và các món ăn làm từ rau ngót lại làm tăng khả năng sảy thai hoặc dọa sảy thai.

Nguyên nhân là trong rau ngót có chứa chất Papaverin. Chất này có thể làm cho cổ tử cung của bạn co bóp mạnh và đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên, khả năng này không cao và thực tế chưa ghi nhận có trường hợp nào bị xảy thai thành công do ăn nhiều rau ngót nhé.

 Rau răm

Là lọa rau gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình với tính hàn và vị cay. Và nó cũng là một loại thực phẩm có thể khiến bạn xảy thai hoặc làm ảnh hưởng đến thai kỳ. Do đó, các tư vấn thường khuyên cáo trong 3 tháng đầu của thai kỳ bạn không nên ăn quá nhiều rau răm.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Dứa và nước dứa

Dứa là một loại quả sạch có tính mát và vị thơm dễ chịu, giúp bổ sung nhiều vitramin cho cơ thể. Tuy nhiên, thai phụ không nên ăn dứa trong ít nhất 3 tháng đầu của thai kỳ bởi khi này chưa ổn định và khả năng sảy thai khi ăn nhiều dứa là rất cao. Còn nếu bạn đang ở tháng cuối của thai kỳ có thể ăn nhiều dứa để làm trong nước ối và sinh nở dễ dàng nhé.

 Đu đủ xanh

Đu đủ chín tốt cho thai phụ nhưng đu đủ xanh lại không tốt bởi nó có thể làm cổ tử cung co bóp dẫn đến sảy thai hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Vậy nên, nếu đang mang bầu bạn đừng có dại mà ăn nhiều đu đủ xanh với suy nghĩ nó sẽ giúp bạn có nhiều sữa hơn để nuôi con tốt hơn nhé…

Dứa và mướp đắng có thể khiến bạn sảy thai tự nhiên

Dứa và mướp đắng có thể khiến bạn sảy thai tự nhiên

Ngoài ra bạn có thể cần phải chú ý đến các loại rau quả khác như rau sam, rau chùm ngây, mướp đắng hoặc dừa trong 3 tháng đầu của thai kỳ nhé…

Một số những dấu hiệu sảy thai đáng chú ý:

- Bạn bị đau bụng và những cơn đau này xuất phát theo từng cơn do tử cung co bóp gây ra, đau như khi bạn đau đẻ.

- Cháy máu âm đạo bất thường và bỗng dưng chảy máu âm đạo mà không rõ lý do là gì.

- Kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu và thử que thử thai đều cho kết quả âm tính với HCG chứng tỏ bạn đã bị mất thai.

- Hình ảnh siêu âm thai không thấy sự tồn tại của thai nhi trong tử cung như trước đây chứng tỏ nó đã được đẩy ra bên ngoài.

tư vấn tư vấn đình chỉ thai an toàn

Nếu muốn biết thêm Ăn gì để sảy thai tự nhiên các bạn trẻ có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn chuyên khoa tại các thành phố lớn như TP.HCM để nhận tư vấn và giải đáp cụ thể nhất nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên pha-thai-an-toan. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại http://tuvanphathai.com.

 

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***